4 sàn sống sót sau đợt cải cách của Hàn Quốc

spot_imgspot_img

Chỉ có 4 sàn giao dịch còn giữ đà phát triển sau đợt cải cách các quy định bởi các giám sát tài chính với cái cớ bảo vệ nhà đầu tư.

Các sàn giao dịch vẫn hoạt động là Upit,Bithumb, Coinone và Korbit, còn 37 sàn khác đóng cửa và 25 sàn còn lại không thể giao dịch trên tiền tệ won.

Thị trường tiền tệ trực tuyến của Hàn Quốc được ví như miền Tây hoang dã vì các quy tắc mới quá cứng rắn làm các nhà khai thác bị khai trừ.

   
 

 

Ngay cả những nhà giám sát cũng không ngờ mọi thứ lại trở nên quá độ như vậ. Ví dụ chênh lệch giá giữa các đồng tiền điện tử được giao dịch trong và ngoài nước đã thu hẹp về con số 0 vào tháng 7 khi các cơ quan tài chính công bố quy định cứng rắn hơn. Tính đến 4 giờ chiều ngày Chủ Nhật, giá Bitcoin được giao dịch trên Upbit cao hơn 4,37% so với trên Binance.

Một quan chức tại ủy ban dịch vụ tài chính cho biết “Rủi ro với các nhà đầu tư bị thiệt hại rất nhỏ vì các sàn chưa đăng kí chỉ chiếm 0,1% thị phần. Nhưng bên cạnh đó sẽ có các sàn vẫn tiếp tục bất chấp vi phạm nên chúng tôi sẽ tiếp tục quan sát chặt chẽ hơn”.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once