4 dự án ‘hàng xịn’ thách thức dân cày airdrop

spot_imgspot_img

Để thúc đẩy người dùng tham gia Web3 thì có nhiều cách, một trong số đó là airdrop. Trước đây, nhiều đợt airdrop khủng diễn ra thành công như Uniswap, 1inch, Aptos… tạo cú hích đến cộng đồng. Chúng ta đã bước sang tháng 3, thị trường tiền điện tử chưa có nhiều khởi sắc, nên việc cày airdrop nhận được sự quan tâm nhiệt tình.

Những dự án nào nên tham gia sớm? Cùng Thecoindesk điểm qua 4 dự án có tiềm năng lớn và cách thức tham gia.

LayerZero

Trong vòng Series B của mình, LayerZero Labs đã huy động được 135 triệu USD từ PayPal Ventures, Uniswap Labs, FTX Ventures, Coinbase Ventures, Sequoia Capital… LayerZero là dự án Web3 đầu tiên được PayPal đầu tư, điều này dự đoán LayerZero trở thành một trong những đợt airdrop lớn nhất trong năm 2023.

Khả năng airdrop

Hiện tại, LayerZero chưa phát hành tokenomics. Nhưng nhìn vào mã thông tin của LayerZero sẽ thấy một token có ký tự ZRO trong đó. Điều này về cơ bản xác nhận kế hoạch ra mắt token của LayerZero, cộng đồng đang kỳ vọng về tình huống tốt đẹp nhất.

LayerZero vẫn chưa mở airdrop. Ngoài việc theo dõi tin tức chính thức của dự án, bạn cũng có thể tham gia quản trị các dự án trên LayerZero để có thêm quyền hoặc tư cách khi airdrop đến. Điều này bao gồm việc sử dụng tất cả các giao thức LayerZero có sẵn (ví dụ: Stargate Finance, Pontem Liquidswap, Aptos Bridge…) trên mạng LayerZero. Một cách khác quan trọng hơn là trở thành thành viên DAO của Stargate Finance.

Thecoindesk đã hướng dẫn tham gia airdrop LayerZero, mọi người có thể xem tại đây.

Arbitrum

Arbitrum, một Layer-2 của Ethereum, được phát triển bởi Offchain Labs, cho phép Ethereum mở rộng bằng cách gửi tin nhắn giữa hợp đồng thông minh và Layer-2, cho phép hợp đồng thông minh của Ethereum chạy nhanh hơn và rẻ hơn trong khi duy trì phân quyền bảo mật tập trung. Người dùng có thể sử dụng ETH và hợp đồng trên Ethereum để tương tác với Arbitrum và chỉ cần gửi hoặc rút tài sản vào hoặc ra khỏi Arbitrum thông qua cầu nối.

Trong năm vừa qua, Arbitrum đã thể hiện năng lực vận hành và sinh thái rất mạnh mẽ, đồng thời công nghệ của nó liên tục được nâng cấp. Chuỗi kép Arbitrum Nova và Arbitrum One đã được ra mắt, cũng như môi trường lập trình mới Stylus. Hệ sinh thái của Arbitrum đã được rất phong phú, bao gồm ví, công cụ và giao dịch. Nhiều dApp khác nhau như sàn giao dịch và nền tảng cho vay.

Khả năng airdrop

Hiện tại, Arbitrum chưa công bố tokenomics của mình, nhưng có tin đồn trong cộng đồng rằng Arbitrum có thể airdrop token cho những người dùng sớm (retroactive) trong tương lai.

Ngoài ra, vào ngày 1/3, ví đa chuỗi BitKeep đã tung ra đợt airdrop Arbitrum Futures Token (ARBK) dưới dạng chứng chỉ trao đổi token Arbitrum chính thức. Giữ ARBK và hoàn thành các nhiệm vụ tương ứng và bạn sẽ đủ điều kiện để đổi 100% token Arbitrum trong tương lai. Đồng thời, nền tảng BitKeep NFT đã triển khai hoạt động thưởng giao dịch đặt lệnh chờ bằng 0 phí trên chuỗi Arbitrum. Tổng giải thưởng bao gồm 50.000 USDT, hộp NFT và airdrop BKB; hoạt động thưởng giao dịch đặt lệnh chờ kéo dài trong 2 tuần và phí giao dịch được miễn phí trong 6 tháng.

Thecoindesk đã hướng dẫn tham gia airdrop Arbitrum, mọi người có thể xem tại đây.

Shardeum

Shardeum là một nền tảng hợp đồng thông minh trên EVM, đạt được khả năng mở rộng cao, phí gas thấp, hướng đến phi tập trung và bảo mật thông qua công nghệ bảo vệ trạng thái động. Shardeum hỗ trợ khả năng tương tác hợp đồng giữa các phân đoạn, sử dụng EIP-2930 accessList để tự động định tuyến hợp đồng trên các phân đoạn khác nhau. Shardeum hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và bạn có thể tham gia cộng đồng với tư cách là thành viên ban đầu và bạn cũng có thể tham gia vào một số hoạt động để nhận cơ hội airdrop, khoảng 25,4 triệu SHM sử dụng cho cộng đồng.

Khả năng airdrop

Shardeum vẫn chưa phát hành token SHM, dự kiến ra mắt vào quý 2, các đối tượng airdrop bao gồm các thành viên cộng đồng và người dùng đã thực hiện giao dịch trên testnet và có thể đủ điều kiện nhận airdrop.

  1. Tham gia và nhận token thử nghiệm:

Bước đầu tiên là thêm thủ công các mạng Shardeum Liberty 1.6 và 2.1 trong Metamask. Sau khi thêm, hãy truy cập trang vòi Shardeum Liberty (vòi 1.6: https://faucet.liberty10.shardeum.org/; vòi 2.1: https://faucet.liberty20.shardeum.org/) để nhận token thử nghiệm.

  1. Hoàn thành nhiệm vụ:

Có rất nhiều nhiệm vụ thử nghiệm, bạn càng hoàn thành nhiều vấn đề và phản hồi trong cộng đồng, bạn càng dễ dàng đủ điều kiện để nhận airdrop/

(a) Tạo token của riêng bạn trên DexPad

Truy cập trang web DexPad và tạo token của riêng bạn. Sau khi tạo xong, hãy kiểm tra các chức năng khác như Launchpad và Airdrop.

(b) Tạo tên miền bằng DotSHM

Truy cập trang web DotSHM để đăng ký một tên miền và kiểm tra xem tên miền đã được tạo thành công hay chưa.

(c) Tham gia Shardeum Swap và Swapped Finance

Truy cập trang web Swapped Finance, kết nối ví và chuyển sang mạng Shardeum 2.1. Trao đổi để trở thành người dùng tích cực bằng cách trao đổi 5–10 lần một tuần.

(d) Khởi tạo NFT

Việc mint NFT là tùy chọn trên Boss NFTSpriyo.

Sui

Sui Network là mạng blockchain Layer-1 được thiết kế bởi Mysten Labs, được tạo bởi một số nhân viên cũ của Meta (trước đây là Facebook). Mục tiêu của Sui Network là cung cấp nền tảng hợp đồng thông minh hiệu suất cao, chi phí thấp, dễ sử dụng và an toàn, hỗ trợ các ứng dụng NFT và DeFi, đồng thời có thể thiết lập các tài sản trực tuyến phong phú và năng động từ trò chơi đến tài chính. Sui Network sử dụng thuật toán đồng thuận có tên là Narwhal và công nghệ bảo vệ trạng thái có tên là Tusk để đạt được khả năng mở rộng tuyến tính và thông lượng cao. Sui Network cũng sử dụng một máy ảo có tên Sui Move để thực hiện các hợp đồng thông minh và quản lý tài sản kỹ thuật số. Sui có thể mở rộng theo chiều ngang, cung cấp kết quả cuối cùng ngay lập tức và có phí gas thấp.

Khả năng airdrop

Sui đã nhận được tài trợ lớn từ Coinbase Ventures, Binance Labs, Apollo, Circle và nhiều cái tên khác, huy động được 300 triệu USD tài trợ Series B. Sui Network đã ra mắt mạng thử nghiệm vào ngày 17/11/2022 và có kế hoạch ra mắt mạng chính vào quý đầu tiên của năm 2023.

Sui đã phát hành tokenomics SUI, vì mạng vẫn đang trong giai đoạn testnet và sắp ra mắt, nên những người dùng sớm tương tác với mạng có thể đủ điều kiện nhận airdrop tiềm năng.

Thecoindesk đã hướng dẫn tham gia airdrop Arbitrum, mọi người có thể xem tại đây.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once