4 dự án GameFi được FIFA ‘chọn mặt gửi vàng’ cho World Cup

spot_imgspot_img

World Cup Qatar 2022, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, chính thức khởi tranh vào đêm ngày 20/11. Trận khai mạc giữa đội chủ nhà Qatar và Ecuador đã diễn ra, đáng lẽ sẽ tạo cú hít cho thị trường tiền điện tử, nhưng thị trường lại giảm vào sáng 21/11.

FIFA từng thông báo sẽ ra mắt bốn trò chơi bóng đá blockchain trong thời gian diễn ra World Cup ở Qatar. Những dự án được chính FIFA xác nhận bao gồm “FIFA World Cup Qatar 2022” ở Upland Metaverse, “AI League: FIFA World Cup Qatar 2022 Edition”, “Matchday: FIFA World Cup Qatar 2022 Edition” và “FIFA World Cup Qatar 2022 in Phygtl”. Hôm nay chúng ta điểm qua những điểm nổi bật về bốn dự án này.

Fan token tăng giá rất nhiều trước khi World Cup diễn ra, Thecoindesk đã có nhiều bài phân tích về vấn đề này, cũng như các buổi thảo luận về Fan token. Bài viết này sẽ đề cập đến các dự án GameFi liên kết với World cup.

Hiệu ứng người hâm mộ bóng tròn đủ lớn để bù đắp cho những thiếu sót của dự án GameFi, công nghệ blockchain đang tạo nên những trò chơi nhập vai ngày càng chất lượng.

Hiện tại, Sorare và Footium là những dự án GameFi nổi bật, cả hai lần lượt nhận được 680 triệu đô la tài trợ vòng Series B và 3,35 triệu đô la tài trợ vòng hạt giống, cho thấy tiềm năng thị trường rất lớn.

FIFA World Cup Qatar 2022 tại Upland Metaverse

Trang web: https://www.upland.me/

Người dùng Upland có thể thu thập NFT chính thức của FIFA World Cup và mua các NFT liên quan đến World Cup, bao gồm các video từ các huyền thoại bóng đá.

Upland từng được giới truyền thông đánh giá tạo được sự độc quyền trên blockchain, người chơi có thể mua, trao đổi, thu thập và bán tài sản ảo tùy thích. Đồng thời, Upland cũng mong muốn tạo ra một nền kinh tế thị trường mở dựa trên quyền sở hữu thực sự, xóa bỏ ranh giới với thế giới thực và điều này đã đặt nền móng cho sự phát triển tiếp theo của Upland. Và với tư cách là một trò chơi dựa trên World Cup, bản thân nó đã gắn chặt vào kế hoạch kinh tế mà Upland muốn đạt được.

Ngoài ra, hoạt động tạo tài khoản khá đơn giản, chỉ cần điền địa chỉ email, mật khẩu và tên người dùng. Bạn có thể chọn các hình thức thanh toán từ tiền pháp định như Paypal, thẻ tín dụng để mua vật phẩm trong trò chơi.

AI League: FIFA World Cup Qatar 2022 Edition

Trang web: https://fifaworldcupaileague.com/

AI League là trò chơi bóng đá thông thường 4vs4 sử dụng AI để điều khiển nhân vật tham gia. Người chơi có thể đóng vai trò là huấn luyện viên và chủ sở hữu của đội bóng và xây dựng chiến thuật, cải thiện khả năng thông qua đào tạo và xây dựng đội của riêng mình bằng cách thu thập và giao dịch NFT trên chợ.

Trong thời gian diễn ra giải đấu, người chơi sẽ dự đoán kết quả các trận đấu, tham gia các sự kiện khác để giành giải thưởng hấp dẫn như bộ trò chơi, điện thoại Vivo, thẻ quà tặng đến từ Adidas. Thứ hạng của bạn sẽ tăng dần, mở khóa phục kiện và quần áo chính hãng Qatar 2022™ độc quyền cho một nhóm các bộ sưu tập kỹ thuật số AI All-Star.

Sau khi FIFA World Cup kết thúc, người chơi được tạo đội bóng, gồm bốn All-Star AI có thể sưu tập kỹ thuật số được tùy chỉnh hoàn toàn mà bạn sẽ sở hữu, đào tạo và giao dịch.

Matchday: FIFA World Cup Qatar 2022 Edition

Trang web: https://matchday.com/

Matchday là một ứng dụng di động AR cho phép người dùng tùy chỉnh và chụp ảnh World Cup, nhắm đến cảm xúc cao độ của người hâm mộ bóng đá thông qua một trò chơi dự đoán xã hội trên thẻ NFT bóng đá.

Dự án đã kết hợp với FIFA, Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Thế Giới (FIFPRO) và Alexia Putellas, nữ cầu thủ từng nhận giải thưởng quả bóng vàng. Matchday đang khởi chạy sự kiện “Thử thách ngày thi đấu” bao gồm ba phần: Mời bạn bè, tăng điểm thưởng và nhận thẻ.

Matchday vẫn còn ở giai đoạn đầu, khá ít thông tin hiển thị trên trang web, bạn có thể đăng ký sớm và tham gia whitelist 15,000 slots mở trên chợ Magic Eden vào ngày 22/11.

FIFA World Cup Qatar 2022 in Phygtl

Trang web: https://www.phygtl.xyz/

Phygtl là một trò chơi xã hội thông thường với các thẻ sưu tập bóng đá, ứng dụng di động liên quan đến người hâm mộ. Mọi người sẽ kết hợp bóng đá với blockchain để tạo nền tảng trò chơi và nhận phần thưởng tự động.

Hiện tại, Phygtl ở giai đoạn tương tác với FIFA World Cup, cũng như các dự án khác thì bạn cần tham gia trò chơi, kiếm điểm thưởng, tăng bạc xếp hạng và quy đổi sang các phần thưởng.

Ngay cả Romy Gai, Giám đốc thương mại của FIFA, cũng cho biết: “Đây là một mối quan hệ hợp tác rất thú vị khi chúng tôi chào đón người hâm mộ bóng đá trên không gian kỹ thuật số.”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once