36% người Mỹ không chấp nhận Bitcoin – Theo YouGov

spot_imgspot_img
36% người Mỹ không chấp nhận Bitcoin – Theo YouGov

Một cuộc thăm dò mới của YouGov chỉ ra rằng gần 36% người Mỹ không công nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp. Mặc dù cuộc khảo sát chỉ mang tính nghiên cứu nhưng chính phủ có lẽ vẫn khó khăn nếu muốn chấp nhận tiền điện tử.

Theo một cuộc thăm dò gần đây từ công ty nghiên cứu và phân tích dữ liệu YouGov thu về kết quả bất ngờ. Trong nhóm người khảo sát, khoảng 28% người được hỏi “phản đối mạnh mẽ” việc chấp nhận Bitcoin. Trong khi đó, 11% khác chỉ “ít phản đối hơn” việc chấp nhận Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp. Dĩ nhiên, điều này đi ngược lại khi El Salvador đã thông qua luật Bitcoin.

Tóm tắt nội dung cuộc thăm dò ý kiến

650 ngân hàng Mỹ cung cấp giao dịch Bitcoin trong tương lai gần

Dường như, nhiều khảo sát viên được hỏi phản đối việc áp dụng Bitcoin ở Mỹ. Một nhóm người được hỏi khác lại mang ý kiến trung lập hoặc ủng hộ phần nào. Theo kết quả thì có khoảng 11% “ủng hộ mạnh mẽ” ý tưởng; 16% khác cho biết “phần nào ủng hộ” tổng số khoảng 27% ủng hộ. Cuối cùng, một nhóm chiếm 34% cho biết rằng họ không biết.

Tổng cộng có 4,912 cư dân Hoa Kỳ đã được khảo sát cho cuộc thăm dò. Cuộc thăm dò này cũng phân chia kết quả của nó theo các nhân khẩu học khác nhau. 

Ví dụ: 39% người được hỏi thuộc Đảng Cộng hòa “phản đối mạnh mẽ” việc áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp. Ngược lại, nhóm này chỉ chiếm 26% người thuộc Đảng Dân chủ.

Kết quả cũng được phân chia theo thế hệ, với 44% trong số 25-34 tuổi ủng hộ ý tưởng này. Điều này đối lập đáng kể với những người trên 55 tuổi, 54% trong số họ bác bỏ việc chấp nhận Bitcoin.

Mặc khác, phân loại Khu vực và giới tính dường như cũng ảnh hưởng đến kiến ​​thức của người trả lời về chủ đề này. Ví dụ: 37% những người từ Trung Tây và Nam Bộ, trong đó có 41% phụ nữ trả lời rằng họ “không biết”.

YouGov lấy ví dụ từ El Salvador – quốc gia chấp nhận bitcoin

YouGov đã thực hiện cuộc khảo sát dựa trên trường hợp El Salvador gần đây. Trước đó, El Salvador đã chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Mặc dù chính phủ đã chuẩn bị cho việc giới thiệu nó kể từ khi thông báo vào tháng 6. Ngày càng nhiều người Salvador không hài lòng với ý tưởng này.

Theo một cuộc thăm dò từ Đại học Trung Mỹ (UCA), có trụ sở tại El Salvador. Ít nhất, 67,9% trong số 1,281 người được khảo sát cho biết họ không đồng ý hoặc không đồng ý mạnh mẽ với việc sử dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp. Trong khi đó, chỉ hơn 32% số người cho biết họ đồng ý ở một mức độ nào đó. 

Trong cuộc thăm dò được thực hiện vào tháng 8 cũng cho thấy 90% người dân chưa hiểu rõ về bitcoin. 80% khác cho biết họ rất ít hoặc không tin tưởng vào việc sử dụng nó. Trong khi, 7/10 nhà lập pháp cho rằng nên bãi bỏ luật Bitcoin. Đỉnh điểm là khi nhiều người cũng đã xuống đường biểu tình để bày tỏ sự bất bình.

Trong lúc cả thế giới theo dõi cách triển khai luật về Bitcoin ở El Salvador. Các quốc gia khác đã bị khuấy động. Gần đây, Panama đã đưa ra luật của riêng mình để khiến Bitcoin đấu thầu hợp pháp. Kết tiếp, Nga đã đưa ra một tuyên bố xác nhận rằng họ sẽ không làm điều đó. Gần đây nhất, Ukraine hợp pháp hóa Bitcoin thông qua bộ luật riêng cho tiền kỹ thuật số.

Nguồn: Beincrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once