3 yếu tố có thể dẫn đến giá việc tăng giá của Bitcoin

spot_imgspot_img

Được biết giá Bitcoin đã tăng hơn 60% kể từ đầu năm nay. Tuy nhiên, giá trị của nó đã giảm xuống gần 30% kể từ khi đạt mức cao giá cao nhất hồi tháng Tư. Chỉ còn vài tháng nữa là năm 2021 sẽ kết thúc với nhiều dự đoán trái chiều về giá của Bitcoin.

Một trong những mô hình phổ biến nhất- Stock-to-flow- cho thấy BTC đang có xu hướng di chuyển vào khu vực sáu chữ số vào cuối tháng 12 này. Nếu Bitcoin “leo lên” đỉnh giá trong thời kỳ này thì nghĩa là giá trị của nó sẽ tăng gấp đôi. Do đó tác giả đã liệt kê ra một số nhân tố tiềm năng có thể thúc đẩy giá của Bitcoin.

 

Việc chấp nhận Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ

Đây là vấn đề được đề cập nhiều nhất gần đây với dự đoán Ủy ban Chứng Khoán và Sàn Giao Dịch Hoa Kỳ sẽ sớm phê duyệt quỹ ETF. Nếu việc phê duyệt thì tương lai của Bitcoin sẽ rộng mở hơn trong thị trường Canada và Brazil.

SEC nhận được nhiều đơn đăng ký kể từ 2016 nhưng tất cả chúng đều bị từ chối và trì hoãn việc thực hiện cho đến năm 2021. Năm 2021 là đợt cải cách mới cho lĩnh vực tiền điện tử, điều này làm cho dự đoán của Gary Gensler trở nên thực tế hơn khi ông dự đoán quỹ ETF Bitcoin sẽ xuất hiện trong tương lai.

Nếu điều đó thực sự xảy ra, sẽ có sự hợp pháp hóa giữa tiền điện tử hàng đầu và các tổ chức truyền thống sẽ tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số qua ETF Bitcoin. Do vậy đây là cơ hội dẫn đến sự tăng giá trong tương lai.

Việc phê duyệt hàng loạt

Được biết PlanB đã được hợp pháp hóa ở El Salvador vào tháng 9 này và đây là quốc gia đầu tiên chấp nhận chính sách mới mẻ này.

Cho đến nay việc sử dụng BTC đã lan rộng nhanh chóng- theo tổng thống Nayib Bukele của Salvador.  Do đó người tạo S2F đã chỉ ra rằng nếu một quốc giá chấp nhận Bitcoin điều này sẽ dẫn đến việc làm tăng giá nó trong tương lai.

Nó cũng bị ảnh dưới hiệu ứng “người có sức ảnh hưởng”. Ví dụ như trước đây giá của nó đã dao động khi Elon Musk đề cập đến nó. Hoặc liên quan tới các doanh nghiệp có tiếng như Apple, Amazon, Google hoặc Microsoft. Điển hình là giá của Litecoin đã bùng nổ khi có thông tin giả mạo nói rằng Walmart đồng ý thanh toán bằng Litecoin.

Màn “comeback” với Trung Quốc

Đây có vẻ là yếu tố khó xảy ra nhất ở thời điểm hiện tại khi Trung Quốc đã bất chấp mọi thứ để cấm cản lĩnh vực điện tử. Điều nay gây rất nhiều hậu quả nặng nề đối với các thợ đào tiền khiến họ phải rời bỏ Trung Quốc để đến nơi khác mưu sinh.

Được biết hiện quốc gia đông dân nhất thế giới này thực sự độc tài khi nó tỏ ra chán ghét với những sản phẩm “ngoại” và chỉ chấp nhận những sản phẩm phi tập trung và thực thể Internet nội địa. Có tin đồn rằng Trung Quốc đang tiến hành thiết kế ra đồng điện tử của riêng mình, điều này có nghĩa là xứ Trung sẽ cho phép chính phủ giữ quyền kiểm soát cho mọi giao dịch.

Do đó, cơ hội với màn comeback này thực sự khó nói. Tuy nhiên điều này không cần thiết bởi vì Mỹ mới là “trùm cuối” tính theo GDP với sự hứa hẹn là không đi theo vết xe đổ của Trung Quốc vì nó sẽ gây ra nhiều thiệt hại lớn.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once