3 sự kiện chính trị ảnh hưởng đến tiền điện tử bạn cần biết

spot_imgspot_img

Từ đầu tuần, cuộc họp nội các Mỹ về gói kinh tế 1,900 nghìn tỷ đã nhận nhiều sự quan tâm từ dư luận. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về hai sự kiện dưới đây sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến Crypto.

Joe Biden mong muốn sự đồng thuận từ đảng Cộng Hòa về gói viện trợ

Trước đó, BeInCrypto đã cập nhật về việc Thượng viện và Hạ viện thông qua đề xuất gói viện trợ. Vào sáng nay, buổi bỏ phiếu trong chuỗi ngày đàm phán đã diễn ra. Khi vừa kết thúc, nhà lãnh đạo Thượng Viện Chuck Schumer đã chia sẻ với báo chí rằng:

 “Chúng tôi không còn lựa chọn khác với những vấn đề mà Mỹ đang đối mặt và muốn tiến về tương lai. Dĩ nhiên, chúng tôi đã tiến về phía trước.”

Mặc dù động thái không ủng hộ của đảng Cộng Hòa vào đầu tuần khiến nội các khó xử. Joe Biden vẫn tìm cách để có sự đồng thuận của đảng Cộng Hòa cho đề xuất viện trợ.

Bên cạnh đó, đảng Dân Chủ mong muốn sớm triển khai các khoản sau:

  • 1,400 USD được hỗ trợ trực tiếp.
  • 400 USD/mỗi tuần trợ cấp thất nghiệp đến hết tháng 9.
  • 350 tỷ USD cứu trợ cho chính phủ tiểu bang, địa phương và bộ lạc.
  • Chương trình trị giá 20 tỷ USD tiêm chủng Covid quốc gia.
  • 50 tỷ USD để thử nghiệm vi rút.
  • 170 tỷ USD cho các trường K-12 và các cơ sở giáo dục đại học.
  • Quỹ trị giá 30 tỷ USD hỗ trợ tiền thuê và cơ sở vật chất.

Đề xuất năng lượng xanh làm tăng giá điện

thợ đào tiền điện tử

Bên cạnh đề xuất viện trợ, Joe Biden còn có chương trình nghị sự năng lượng xanh. Nhưng trái với sự ủng hộ phía trên, chính sách này được cho là làm tăng giá điện.

Xét về khía cạnh Blockchain, điều này gián tiếp tạo áp lực đến các công ty khai thác và thợ đào coin. Thêm vào đó, chi phí điện cũng ảnh hưởng đến các chương trình tự đào trên máy tính cá nhân.

Chưa kể, đề xuất vẫn chưa có những giải pháp khả thi cho vấn đề khí hậu. Và chưa chắc, các ngành công nghiệp cùng các lĩnh vực kinh tế nhận được lợi ích từ điều này.

Sự phát triển của Bitcoin đang lọt vào mắt xanh của các ông trùm phố Wall

BlackRock quan tâm tiền điện tử

Theo tin tức từ Foxbusiness, tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng đã nhận sự quan tâm từ phố Wall. Nhất là sự kiện BTC chạm mức 41,000 USD và tăng 721% kể từ tháng 3/2020.

Dấu hiệu bắt đầu từ lúc một đại diện từ phố Wall có động thái muốn mua cổ phiếu từ Grayscale. Tiếp theo là sự kiện quỹ quyền lực nhất thế giới BlackRock nhắm vào hợp đồng tương lai Bitcoin.

Đáng chú ý gần đây là hành động quan tâm đặc biệt đến Bitcoin từ người giàu nhất thế giới Elon Musk. Đồng thời, nhóm đầu tư WallStreetBets đã dẫn đầu nhiều đợt bơm vốn vào Altcoin.

Ngược lại, sự quan tâm của phố Wall đến vàng và kim loại có vẻ đã giảm đi phần nào. Một phần vì sự suy thoái về giá và những biến động bất lợi trong thị trường này.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once