3 nhân tố quyết định sự tăng trưởng của Ethereum trong Q4

spot_imgspot_img

Dự đoán mã thông báo Ethereum (ETH) sẽ có tiềm năng tăng gấp đôi giá trị thị trường trong những tháng tiếp theo nhờ sự cải thiện của các chỉ số kỹ thuật và các thành phần hỗ trợ cơ bản khác.

Dấu hiệu tích cực đầu tiên thể hiện khi giá của ETH tăng hơn 9% vào hôm qua (1/10) và sau đó nhảy vọt lên mức tăng đầu tiên gần 3,300 USD trong suốt 10 ngày. Nhờ mức giá phục hồi tích cực của các mã điện từ hàng đầu như Bitcoin (BTC) tăng 9,5% đạt 48,000 USD, kéo theo giá ETH tăng theo.

Đây là lý do tại sao Ether có thể đạt 10,000 USD

Mối tương quan giữa Ether- Bitcoin với sự lạm phát ở Hoa Kỳ

Dữ liệu cho thấy chỉ số giá chi tiêu cá nhân cốt lõi ở Mỹ (thước đo chỉ số lạm phát) từ Cục Dự Trữ Liên Bang đã tăng 0,3% trong tháng 8 và đã tăng hơn 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Vì vậy chỉ số lạm phát cơ bản đã tăng lên ngưỡng cao nhất trong suốt 30 năm nay.

Các nhà đầu tư ví Bitcoin như là tấm khiên chống lại sự lạm phát, đây cũng là lý do giải thích tại sao giá tiêu dùng ngày càng tăng cao ở Mỹ.

Trong khi đó chỉ số tương quan giữa Ether với Bitcoin xấp xỉ 0,89, nghĩa là ETH gần như nằm gần ngưỡng với BTC.

   
 

 

Cuộc khảo sát ở đại học Michigan được thực hiện từ 25/8 đến 27/9 dự đoán tỷ lệ lạm phát dài hạn sẽ tăng lên 3%- mức cao nhất trong thập kỷ qua.

Tuy nhiên quan điểm của chủ tịch Cục Dự Trữ Liên Bang cho rằng chỉ số lạm phát chỉ tăng nhất thời và sẽ không kéo dài lâu. Tương tự, luồng ý kiến tại phiên điều trần tại Thượng viện gần đây cũng tin tằng giá tiêu dùng chỉ kéo dài tối đa đến năm sau. Vì áp lực lạm phát ngày càng tăng nên những nhà đầu tư tiền điện tử càng tin rằng Bitcoin là vị cứu tinh trong bối cảnh này. Do vậy, gần đây CEO MicroStrategy- Michael Saylor đã đưa ra đề xuất các công ty thay đổi hình thức lưu trữ tại kho bạc từ tiền mặt sang BTC.

Hiện MicroStrategy đang nắm giữu 0,5% tổng nguồn cung Bitcoin đang lưu hành với giá trị hơn 6 tỷ USD.

Về nguồn cung

Vào ngày 5/8, Ethereum đã trải qua một đợt nâng cấp hard fork để làm nổi bật triển vọng tăng giá cho chính nó dựa trên quy luật cung và cầu cơ bản.

Với biệt danh là hard fork London, bản nâng cấp đã thể hiện ra nhiều mức cải tiến nổi bật như EIP-1559 hỗ trợ đốt khí mạng của Ethereum (phí cơ sở). Với sự cải tiến mới của EIP-1559 đã giúp loại trừ triệt để 410.404 ETH (trị giá 1,32 tỷ USD) khỏi nguồn cung trong hoạt động.

Hiện Ethereum cũng đang chuẩn bị đổi cơ chế hoạt động từ PoW sang PoS, điều này cho phép người dùng có thể tìm kiếm các phần thưởng và tăng khối lượng luuw trữ ETH của họ trong trường hợp người dùng khóa 32 ETH vơi các hợp đồng thông minh PoS trong khoảng thời gian xác định.

Tính đến này, số lượng ETH được ký gửi trong hợp đồng đặt cược Ethereum 2.0 đã tăng từ 11,500 (11/2020) lên 7,82 triệu ETH vào hôm nay. Điều này có nghĩa là quá trình chuyển đổi đã tạm thời loại bỏ 7,82 triệu ETH khỏi dòng lưu thông một cách hiệu quả.

   
 

 

Tuy nhiên, số lượng token của Ether niêm yết trên các sàn giao dịch bị tụt giảm một cách thảm hại khi các sàn chỉ nắm giữ 18,1 triệu ETH so với 23,73 triệu ETH so với cùng kỳ năm trước.

   
 

 

Do lượng dự trữ ETH giảm có nghĩa các nhà giao dịch vẫn có ý định tích trữ các mã Ether đến khi có giá trị hơn thay bán và trao đổi với các mã khác.

   
 

 

Mô hình Cup and Handle

Sự tương phản giữa nguồn cung và cầu đóng vai trò chủ chốt trong việc tăng giá của Ether. Dựa trên mô hình cup and handle, nó đã biểu thị nhiều bằng chứng cho thấy sẽ có sự đột phá về giá của Ether.

Mô hình cho thấy ngưỡng giá đang tiếp tục tăng do đường đáy cốc bo tròn và đường đồ thị giảm dần. Khi xem xét ngưỡng kháng cự của cup đang ở mức 4,000 USD, chuyên gia dự đoán là giá ETH sẽ tăng gấp đôi lên 6,000 USD so với giá hiện tại.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once