3 lý do tại sao giá Cosmos (ATOM) gần mức cao nhất mọi thời đại mới

spot_imgspot_img

Các cầu nối chuỗi chéo mới ra mắt với Ethereum và bản nâng cấp Theta sắp tới đang mở rộng hệ sinh thái Cosmos và chất xúc tác tiềm năng cho mức tăng 75% gần đây của ATOM.

Khả năng tương tác của mạng blockchain đang định hình trở thành một trong những chủ đề chính của hệ sinh thái tiền điện tử vào năm 2022. Người dùng mới đang tiếp tục tham gia vào thế giới tiền điện tử ngày càng phát triển trong khi cả các dự án mới và đã thành lập đều tìm kiếm chuỗi sẽ phục vụ tốt nhất nhu cầu của họ giao thức và cộng đồng. 

Một dự án có năm 2022 đã khởi đầu khả quan nhờ tập trung vào việc tạo điều kiện giao tiếp giữa các mạng riêng biệt là Cosmos (ATOM). Dự án này tự nhận mình là “internet của các blockchain” và tìm cách tạo điều kiện cho sự phát triển của một nền kinh tế phi tập trung được kết nối với nhau.

Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp nhất là 25,06 USD vào ngày 30 tháng 12, giá ATOM đã tăng 75% để đạt mức cao hàng ngày là 43,98 USD vào ngày 4 tháng 1 khi khối lượng giao dịch trong 24 giờ của nó tăng vọt lên 2,54 tỷ USD .

Ba lý do khiến giá ATOM tăng cao bao gồm việc ra mắt cầu nối xuyên chuỗi giúp tương thích với giao thức Máy ảo Ethereum (EVM) và bản nâng cấp Theta sắp tới sẽ nhanh chóng mở rộng hệ sinh thái của các chuỗi và ứng dụng được kết nối.

Cosmos gần tương thích với EVM

Sự phát triển quan trọng nhất đã tạo ra sự thúc đẩy cho ATOM là việc triển khai Evmos, một giao thức tương thích với EVM sẽ cho phép các tài sản và dự án hoạt động trên mạng Ethereum ( ETH ) chuyển sang hệ sinh thái Cosmos.

Cho đến thời điểm này, không có cách nào để các dự án dựa trên Ethereum tương tác với hệ sinh thái Cosmos. Điều này hạn chế đáng kể số lượng dự án và token có thể tương tác với các dự án DeFi và NFT trong hệ sinh thái Cosmos.

Gravity Bridge, ra mắt vào ngày 15 tháng 12 , là một dự án khác dành riêng để tạo điều kiện kết nối tài sản giữa Ethereum và Cosmos và hiện tại nó hoạt động như một chuỗi độc lập. Các kế hoạch di chuyển đến Trung tâm vũ trụ vào đầu năm 2022 hiện đang được tiến hành.

Chuẩn bị cho bản nâng cấp Theta

Một sự phát triển thứ hai đã mang lại sức gió cho cánh buồm của Cosmos là bản nâng cấp Theta sắp tới của giao thức được lên kế hoạch vào ngày 31 tháng 3.

Một số tính năng mới có trong bản nâng cấp bao gồm việc bổ sung các giao dịch meta, nơi các giao dịch có thể được gửi bằng các tài khoản riêng biệt nhận mẹo và giới thiệu các tài khoản liên chuỗi cho phép người dùng quản lý tài khoản trên nhiều chuỗi khối. Một tính năng khác là đặt cược thanh khoản, một hệ thống nơi người dùng sử dụng giá trị của tài sản đặt cược trong các phần khác của hệ sinh thái Cosmos.

Bản nâng cấp Theta cũng bao gồm các mô-đun NFT, cho phép quản lý đơn giản các số nhận dạng NFT, chủ sở hữu của chúng và dữ liệu liên quan.

Các hệ sinh thái mở rộng thường có xu hướng tăng

Lý do thứ ba cho động lực tăng giá của ATOM là sự mở rộng của hệ sinh thái lên 28 chuỗi trực tiếp, được kết nối với nhau với tổng giá trị hơn 68 tỷ USD.

Một số chuỗi lâu đời hơn đã tham gia hệ sinh thái Cosmos bao gồm Binance Smart Chain, Terra (LUNA) và Crypto.com (CRO), trong khi các dự án lớn nhất sử dụng bộ phát triển phần mềm (SDK) của Cosmos bao gồm Osmosis (OSMO), Secret (SCRT), Oasis Network (ROSE) và Kava (KAVA).

Khi các giao thức cầu nối liên kết Cosmos với các mạng tương thích EVM khác được thiết lập, số lượng chuỗi kết nối với Trung tâm Cosmos có thể sẽ tăng lên. Điều này sẽ làm tăng tổng giá trị của hệ sinh thái cùng với nó.

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho ATOM vào ngày 29 tháng 12, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá ATOM. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ ở trên, Điểm VORTECS ™ cho ATOM bắt đầu tăng vào ngày 28 tháng 12 và leo lên mức cao 81 ngay khi giá bắt đầu tăng 67% trong sáu ngày tới.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once