3 lý do khiến người dùng DeFi thích Abracadabra, Magic Internet Money và SPELL

spot_imgspot_img

Các nhà đầu tư đã chấp nhận cách tiếp cận thị trường phi tập trung của Abracadabra Money đối với DeFi và tuỳ chọn rút các khoản vay stablecoin ra khỏi danh sách tài sản ngày càng tăng dường như đang hỗ trợ cho đà tăng của SPELL lên mức cao mới.

Stablecoins và việc sử dụng chúng trong tài chính phi tập trung (DeFi) đã đóng vai trò quan trọng trong thị trường tăng giá tiền điện tử năm 2021 bởi vì cho phép các nhà đầu tư tham gia vào số lượng các giao thức ngày càng tăng, cung cấp các nguồn lợi nhuận cao và tạo điều kiện cho quá trình giao dịch mà không cần phải sử dụng một sàn giao dịch tập trung.

Một dự án đã được nhiều người áp dụng đáng kể nhờ vào việc tạo ra một hệ sinh thái phi tập trung thực sự và stablecoin được hỗ trợ bằng tài sản là giao thức Abracadabra.money DeFi và token SPELL gốc.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy sau khi chạm mức thấp nhất 0,0114 USD vào ngày 15 tháng 10, giá SPELL đã tăng 178,55% để lập kỷ lục mới ở mức 0,035 USD vào ngày 1 tháng 11 khi khối lượng giao dịch 24 giờ tăng lên tới 109,82 triệu USD.

Biểu đồ 4 giờ SPELL/USD. Nguồn: TradingView

Ba lý do tại sao SPELL đang thu hút sự chú ý của người dùng DeFi là sự phát triển của Magic Internet Money (MIM) như một stablecoin có khả năng phân quyền hoàn toàn, có khả năng liên kết nhiều chuỗi khác nhau đã mở rộng phạm vi tiếp cận của MIM và SPELL trong toàn hệ sinh thái và quản trị token cũng như cấu trúc tokenomic.

Tăng trưởng stablecoin phi tập trung

Một trong những yếu tố lớn nhất thu hút sự chú ý của những người DeFi đang hoạt động là stablecoin Magic Internet Money bản địa của Abracadabra, một loại tiền hoàn toàn được thế chấp và đúc bằng cách gửi các tài sản chịu lãi suất trên giao thức DeFi.

Theo dữ liệu từ Defi Llama, Sự phổ biến ngày càng tăng và việc áp dụng MIM có thể được nhìn thấy bởi tổng giá trị ngày càng tăng được khóa trên Abracadabra, đạt kỷ lục 4,15 tỷ USD vào ngày 1 tháng 11.

Tổng giá trị bị khóa trên Abracadabra.money. Nguồn: Defi Llama

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, nguồn cung lưu hành của MIM đạt mức ổn định 1,93 tỷ USD. Lần mở rộng gần đây nhất phần lớn là do việc mở rộng các tài sản có thể được cầm cố làm tài sản thế chấp cho MIM đúc tiền, hiện bao gồm các token phổ biến như Shiba Inu (SHIB), FTX Token (FTT), Olympus được bọc (OHM) và Fantom ( FTM).

Tích hợp chuỗi chéo mở rộng phạm vi tiếp cận của SPELL

Lý do thứ hai mà Inv đang xem xét kỹ hơn về SPELL là hệ sinh thái đang mở rộng của họ, gần đây đã bổ sung hỗ trợ liên kết cho nhiều mạng blockchain bao gồm Fantom và Binance Smart Chain (BSC).

BSC là sự bổ sung gần đây nhất vào hệ sinh thái Abracadabra sau khi cộng đồng bỏ phiếu để bổ sung hỗ trợ cho mạng trong một cuộc bỏ phiếu kết thúc vào ngày 30 tháng 10.

Các giao thức blockchain khác hiện đang được Abracadabra hỗ trợ bao gồm Ethereum (ETH), Arbitrum và Avalanche (AVAX), và nền tảng này cũng được hưởng lợi từ nhiều quan hệ đối tác đa giao thức bao gồm tích hợp với Convex Finance (CVX), Yearn Finance (YFI), Curve Finance (CRV) ) và SushiSwap (SUSHI).

Tokenomics thuận lợi và nguồn cung lưu hành giảm

Một yếu tố khác thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư DeFi là cấu trúc tokenomic của SPELL, bao gồm các phiếu bầu quản trị về lượng khí thải để kiểm soát lạm phát.

Nhóm nghiên cứu đứng sau SPEL thường xuyên theo dõi lịch trình phát thải trên các nhóm DeFi khác nhau trong hệ sinh thái để đảm bảo rằng các token mới được đúc và sử dụng theo cách có lợi nhất cho các giao thức và người sở hữu.

Do việc áp dụng ngày càng tăng và giá tăng, một số lượng lớn token ban đầu được thiết lập để đúc không còn cần thiết nữa nên nhóm đã quyết định giảm 20% lịch trình phát thải bắt đầu từ ngày 1 tháng 11. Điều này đã loại bỏ 8,7 tỷ token SPELL từ nguồn cung cấp lưu thông hiện tại.

Trong tương lai, triển vọng cho dự án vẫn còn rất mạnh mẽ và nhóm cũng có kế hoạch tích hợp thêm SPELL và MIM vào hệ sinh thái Fantom, đồng thời cung cấp các cơ hội đặt cược mới trong Arbitrum và Avalanche.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once