3 loại tiền điện tử đã đè bẹp Shiba Inu vào tháng 11

spot_imgspot_img

Khi SHIB giảm 29% trong tháng 11, bộ ba tiền kỹ thuật số này đã tăng từ 87% đến 332%.

Trong suốt năm 2021, tiền điện tử đã chứng được không có thứ gì cản đường được nó. Điển hình là đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, Bitcoin , đã tăng gần gấp đôi giá trị so với đầu năm. Hơn nữa, giá trị tổng hợp của tất cả các loại tiền điện tử đã tăng hơn gấp ba lần lên 2,62 nghìn tỷ USD, kể từ ngày 1 tháng 12.

Mặc dù có hơn 15.000 loại tiền điện tử hiện được CoinMarketCap.com niêm yết, những đồng memecoin thuộc hệ "chó" vẫn được đông đảo các nhà đầu tư quan tâm. 

Sau khi "to the moon", SHIB đã liên tục giảm mạnh

Vào đầu năm nay, các nhà đầu tư có thể mua SHIB với giá là 0,000000000073 USD. Nhưng đến ngày 27 tháng 10, Shiba Inu đã đạt mức cao nhất mọi thời đại ở 0,00008841 USD, tức đồng memecoin này đã tăng hơn 121.000.000% tính đến nay. 

Tuy nhiên, vào tháng 11, SHIB đã giảm từ 0,00006697 USD xuống 0,00004744 USD- tức giảm 29% trong một tháng.

Ngoại trừ Bitcoin, gần như mọi đồng tiền thanh toán mang lại lợi nhuận ngắn hạn nằm trong khoảng từ 20.000% đến 500.000% đều gặp phải sự đảo chiều tàn bạo không kém khi sụt giảm hơn 93% đến 99%. Mặc dù cộng đồng Shiba Inu đã tích cực "shill" token này trong suốt nhiều tháng qua, nhưng với mong muốn tăng thêm 50.000.000% "quá cao" để thực hiện được nên chưa thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia vào.

Bên cạnh đó, Shiba Inu cũng thiếu tiện ích và sự khác biệt mà các nhà đầu muốn thấy trong một loại tiền điện tử đang "lọt thỏm" khỏi top 10, xét về giới hạn thị trường . 

Éo le hơn SHIB là một token mạng ERC-20 được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum (ETH)- khiến cho mức phí giao dịch cao và tốc độ xử lý chậm hơn các "đồng nghiệp" trong giới.

Nhưng trong vũ trụ tiền điện tử, có ba loại tiền kỹ thuật số đã hoàn toàn đè bẹp SHIB vào tháng 11.

Avalanche: Tăng 87% trong tháng 11

Đầu tiên là Avalanche ( AVAX) , đúng với tên gọi của nó, đã chôn vùi Shiba Inu với mức tăng 87% trong tháng trước. Sự gia tăng này đã đẩy Avalanche vượt qua Shiba Inu về vốn hóa thị trường nhờ sự cải thiện về tính hiệu suất cao của blockchain, cũng như tiện ích trong thế giới thực mà nó đã cung cấp.

Avalanche là một trong những dự án blockchain Layer 1 nhanh nhất đang tồn tại. Theo nhóm phát triển, nó vận hành hàng nghìn nodes và có thể xử lý hơn 4.500 giao dịch mỗi giây (TPS), với thời gian giao dịch cuối cùng là dưới hai giây. Trái lại, mạng Ethereum có thể xử lý khoảng 13 TPS, với thời gian giao dịch cuối cùng là gần sáu phút.

Ngoài tốc độ nhanh, mạng được cung cấp bởi hợp đồng thông minh của Avalanche cung cấp khả năng tương thích mà không có vấn đề gì khi thu hút các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung (DeFi) và tài chính phi tập trung (dApp). Vì Máy ảo Ethereum đã chạy trên Avalanche, có vẻ như không cần phải bàn cãi khi các nhà phát triển DeFi và dApp dựa trên Ethereum sẽ cân nhắc việc di chuyển để tận dụng tốc độ giao dịch vượt trội và phí thấp của Avalanche. 

Nhưng có lẽ lý do hữu hình nhất khiến AVAX tăng vọt vào tháng 11 là sự kiện liên minh chiến lược giữa tháng được thành lập giữa Ava Labs, công ty đã tạo ra nền tảng Avalanche và Deloitte. Nền tảng dựa trên đám mây "Close As You Go" được thiết kế để giúp các quan chức tiểu bang và địa phương hợp lý hóa các ứng dụng đủ điều kiện và hoàn trả. 

Ứng dụng trong thế giới thực của nền tảng Avalanche đã đủ làm Shiba Inu "tàn hình" trong tương lai.

The Sandbox: tăng 332% trong tháng 11

Một đối thủ "non trẻ" đã lấn át được SHIB là The Sandbox (SAND).

Lý do chính khiến SAND tăng 332% trong tháng 11 có thể bắt nguồn từ sự thèm muốn vô độ của các nhà đầu tư đối với bất cứ điều gì liên quan đến "cơn lốc" metaverse. Trong môi trường ảo 3-D. Sandbox là một nền tảng trò chơi tập trung vào metaverse có ý định thưởng cho các game thủ vì đã tạo ra thế giới ảo. Về bản chất, đó là một nền tảng tập trung vào mô hình P2E.

Vào ngày 28 tháng 10. Meta có thể được biết đến nhiều nhất với công ty con trên mạng xã hội Facebook và CEO của nó, Mark Zuckerberg tuyên bố sẽ đẩy mạnh đầu tư vào metaverse trong năm tới và hơn thế nữa. The Sandbox "như cá gặp nước" trở thành trung tâm của một trong những xu hướng toàn cầu sôi nổi nhất và có khả năng phát triển nhanh nhất.

Hơn nữa, không giống như các nền tảng trò chơi truyền thống, The Sandbox cho phép người tạo ảo sở hữu tài sản của họ dưới dạng các token NFT được sử dụng trong trò chơi hoặc thậm chí kiếm tiền trên thị trường của The Sandbox.

Thật khó để nói liệu sự cường điệu xung quanh metaverse sẽ sớm thành công hay không, nhưng nó chắc chắn có vẻ là một dự án hấp dẫn hơn những gì Shiba Inu cung cấp.

Crypto.com Coin: Tăng 227% trong tháng 11

Một loại tiền điện tử thứ ba đã hoàn toàn đè bẹp Shiba Inu vào tháng 11 là Crypto.com Coin (CRO) , là một token giao thức của Crypto.com Chain (một chuỗi khối phân quyền được phát triển bởi công ty Crypto.com). Sau khi gần chạm mức 1 USD cho mỗi CRO, nó đã "chào tạm biệt tháng 11" với mức tăng "khủng" hơn 227%.

Ba lí do chính đã tạo ra đợt tăng đột biến cho CRO bao gồm:

Đầu tiên, chất xúc tác lớn nhất là thông báo Crypto.com sẽ trả 700 triệu USD cho quyền đặt tên của Trung tâm Staples trong 20 năm tới. Bắt đầu từ cuối tháng này, sân nhà của Los Angeles Lakers (NBA), Los Angeles Clippers (NBA), Los Angeles Kings (NHL) và Los Angeles Sparks (WNBA) sẽ được "thay tên đổi họ thành" Crypto.com Arena. Việc sở hữu quyền đặt tên của một địa điểm thể thao cực kỳ nổi tiếng sẽ giúp Crypto.com thực hiện sứ mệnh tăng cường sử dụng tiền kỹ thuật số. 

Thứ hai, Crypto.com đã khởi động một chiến dịch quảng cáo trên truyền hình có nam diễn viên Matt Damon vào ngày 28 tháng 10. Tương tự như việc đạt được quyền đặt tên của Trung tâm Staples, đợt chiến dịch truyền thông này có thể thu hút thêm người dùng tham gia vào nền tảng tập trung vào tài chính của Crypto.com. Ứng dụng tiền điện tử và thẻ Visa của công ty  hiện phục vụ khoảng 10 triệu khách hàng. 

Cuối cùng, những người kiếm tiền trên Crypto.com Coin có có khả năng đặt cược Crypto.com Coin của họ để kiếm được lãi suất lên đến 12% hàng năm. Xem xét tỷ lệ lạm phát tháng 10 của Mỹ là 6,2% đạt mức cao nhất trong 31 năm, khả năng thu được lợi nhuận thực tế, cao hơn nhiều so với tỷ lệ lạm phát, có thể được xem là rất hấp dẫn ngay bây giờ. 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once