Rate this post

Tổng công ty Ủy thác và Thanh toán Depository (DTCC) đã tiến hành thử nghiệm dự án blockchain của mình với 15 ngân hàng địa phương, một trong những bước cuối cùng trước khi được chính thức đưa ra cộng đồng.

 

Được tuyên bố vào hôm nay, Barclays của Vương Quốc Anh là một trong những Ngân hàng toàn cầu tham gia vào đợt thử nghiệm, trong khi 14 ngân hàng khác hiện vẫn đang được ẩn danh. Cùng như họ sẽ cùng nhau mang nền tảng đám mây và ví cứng phân bổ của DTCC đến các dẫn xuất tín dụng của họ là Nhà kho thông tin giao dịch (TIW).

Sau khi hoàn thành thử nghiệm, DTCC muốn hướng dự án đến giai đoạn “thử nghiệm mở” vào cuối năm nay. Tại thời điểm đó thì các nhà tham gia thị trường và các nhà cung cấp dịch vụ sẽ có cơ hội để thử nghiệm dự án. Với dự án được dự kiến sẽ được hoàn thành vào quý đầu của năm 2019 với lịch trình công bố công khai vào sau đó.

Xây dụng một nền tảng mới cho TIW là một trong những tham vọng dự án doanh nghiệp blockchain trong hiện tại khi mà hệ thống hiện tại đang là một mảnh ghép quan trọng của cơ cấu tổ chức đến ngành công nghiệp tài chính toàn cầu. TIW cung cấp các dịch vụ xử lý sự kiện vòng đời cho khoảng 98% của toàn bộ các giao dịch vốn phái sinh toàn cầu, đáng giá khoảng 11 nghìn tỷ USD. Với cơ sở khách hàng của nhà kho bao gồm các đại lý vốn phái sinh toàn cầu và hơn 2,500 công ty mua bán và các nhà tham gia thị trường khác tại 70 Quốc gia.

Theo Lee Braine từ phía văn phòng ngân hàng đầu tư tại Barclays đã tuyên bố:

“Chúng tôi rất hân hạnh khi có thể được làm việc với DTCC, sự hợp tác của chúng tôi và các đồng nghiệp trên dự án đáng kỳ vọng này sẽ mạng công nghệ ví cứng phân bổ đến với cuộc sống trong một cách thức thiết thực nhất mà theo đó sẽ cải thiện sự hiệu quả và làm giảm các chi phí và rủi ro cho ngành công nghiệp.”

Bộ mặt mới

Với các đối tác danh tiếng đã  tiếp cận đến DTCC khi nói đến công nghệ ví cứng phân bổ (DLT), với IBM cung cấp quản lý chương trình và tích hợp dịch vụ, Axoni xây dựng DLT và các chức năng hợp đồng thông minh trên giao thức blockchain AxCore, và R3 là cố vấn giải pháp.

Giai đoạn thử nghiệm cũng kéo theo các nhà cung cấp cơ sở tài chính chủ chốt khác như nền tảng TradeServ của HIS Markit nhằm nhắm đến chuyển tải các lựa chọn giao dịch nước ngoài và tái kiến trúc tín dụng phù hợp và xác nhận, lập kế hoạch để công bố công khai trong quý 2 của năm 2019.

Theo CoinDesk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here