Tại Trung Quốc, giá Bitcoin vào khoảng ¥ 6,300 một tháng trước (25 tháng 4). Hôm nay ngày 25/5 giá đã lên đến 18.488 Yên. Bắt đầu từ ngày 15 tháng 5, giá Bitcoin đã tăng 10% mỗi ngày. Mặt khác, giá OTC, đã đạt ¥ 20.000 vào lúc 4 giờ sáng ngày 25 tháng 5 năm 2017. Giao dịch đầu tiên trên 20.000 yên đã được thực hiện ở ¥ 20,107.

Theo Bitkan, Do các sàn giao dịch Bitcoin chính đã bị PBOC thu hồi, rất nhiều thương nhân Bitcoin đã chuyển sang giao dịch OTC. So với sự trầm lắng của thị trường giao ngay, giá OTC đang tăng nhanh cùng một lúc. Đây là cách duy nhất hiện nay, mua và rút Bitcoin ở Trung Quốc.

Nguyên nhân khiến giá BTC tăng mạnh được Yang Liu (Giám đốc điều hành của Bitkan) chỉ ra rằng có 3 nguyên nhân chính:

– Do ảnh hưởng của việc ” đánh đổi” WANNA CRY: Báo cáo phương tiện truyền thông chính thống đã thu hút sự chú của người dân đến biết tới và tham gia đầu tư bitcoin. Theo dữ liệu của bitkan, số lượng người tham gia bitcoin cũng tăng chóng mặt. Một mặt họ tập trung vào giá Bitcoin, mặt khác, họ trao đổi Bitcoins thông qua mô-đun OTC của Bitkan hoặc bảo vệ giữa các thị trường toàn cầu.

– Lợi ích từ các chính sách ưu đãi: Chính phủ Nhật đã công nhận Bitcoin là tiền tệ giao dịch chính thống vào tháng 4, chính phủ Úc sẽ chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ trong tháng 7 tới. Mặt khác, nhu cầu tăng tại Nhật Bản và bất ổn chính trị ở Hàn Quốc cũng đang thúc đẩy giá Bitcoin tăng, đặc biệt là giá OTC.

– Segwit đã được xem xét trong Đồng thuận năm 2017 trong tuần này. Segwit mong muốn được kích hoạt trong tháng 9 tới. Trong vài năm gần đây, Bitcoiners đang bị tắc nghẽn mạng blockchain. Có 200.000 giao dịch không được xác nhận trên mạng lưới blockchain vào tháng 5 năm nay. Rất nhiều người sử dụng không thể chịu được sự bất tiện của tắc nghẽn trong quá trình đầu tư altcoins. Segwit đang được xem xét đã xây dựng lại niềm tin vào đầu tư dài hạn của Bitcoiners.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here