Ngày 5 tháng 6, Tại thành phố Bắc Kinh – Trung Quốc, CERT đã công bố báo cáo thương mại tháng 5/2017 cho thấy 3 sàn giao dịch hàng đầu về tiền điện tử vẫn là: OKcoin, Btcchina và Huobi. Tuy nhiên, báo cáo không theo dõi được khối lượng thương mại của giao dịch.

Trung tâm CERT của Trung tâm phản ứng Khẩn cấp của mạng máy tính Quốc gia Trung Quốc được biết đến như là CNCERT hay CNCERT/CC được thành lập vào tháng 9 năm 2002. Đây là một trung tâm kỹ thuật không gian ảo phi chính phủ và nhóm điều phối chính cho Cộng đồng phản ứng khẩn cấp về an ninh không gian mạng của Trung Quốc.

Thông báo này nói rằng Bitcoin đang nắm giữ một vị trí hàng đầu trong hàng trăm cryptokurrencies trong một thời gian dài, chiếm 90% phần trăm của tổng giá trị thị trường. Tuy nhiên, giá trị thị trường của các loại tiền tệ khác trong những tháng gần đây đã tăng đáng kể, đặc biệt là Ethereum (giá trị thị trường tăng từ 7,31 tỷ USD lên 21,32 tỷ USD, hay 191,6%), Ripple (giá trị thị trường tăng từ 1,96 tỷ USD lên 9,28 tỷ USD , Hoặc 373,5%) và các altcoins khác.

Trong đó các sàn lớn như OKCoin (31,3%), BTCChina (27,2%), Huobi (25,1%), Lhang, Btctrade, Bitbays, Btc38, Chbtc, Yunbi, Kytb, Yuanbao và những người khác. Danh sách này bao gồm gần như tất cả các giao dịch ở Trung Quốc với thanh khoản đáng chú ý ngoại trừ kytb, được cho là một nền tảng MLM. Các giao dịch “Big Three” có thể chiếm tới 80% thị trường giao dịch bitcoin, nhưng sự trao đổi altcoin như Btc38 đang diễn ra khá tốt.

Một báo cáo tương tự được phát hành vào tháng 4 năm nay bởi CERT, trong đó 4 sàn giao dịch đứng đầu là: OKCoin (22,92%), BTCChina (20,90%), Bichuang (17,76%) và Huobi (17,20%).

CERT của Trung Quốc đã công bố báo cáo về bảo mật phần mềm blockchain tháng 12 năm ngoái, nói rằng Ripple có nhiều lỗ hổng. Báo cáo này không ngăn Ripple giành được thị phần lớn hơn trong năm nay.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here