Thống đốc bang Montana, ông Steve Bullock, đã thông báo việc phân phối 1,124,030 USD trong các khoản trợ cấp phát triển kinh tế sẽ được trao cho các doanh nghiệp địa phương trong khu vực. Điều đáng chú ý trong dự án này là khoản tài trợ kích thích trị giá 416.000 USD sẽ được chuyển đến một trung tâm dữ liệu khai thác tiền điện tử ở Quận Missoula, gọi là “Dự án Spokane”.

Các quan chức ở Montana và Thống đốc bang, Steve Bullock, có kế hoạch thúc đẩy các doanh nghiệp địa phương bằng nguồn hỗ trợ việc làm. Theo thống đốc, 1,1 triệu USD sẽ được phân phối cho các công ty sáng tạo cư trú tại các quận cụ thể trên toàn tiểu bang.

Dự án Spokane LLC, một công ty cho biết nó cung cấp các dịch vụ xác nhận bảo mật cho mạng Bitcoin; Còn được gọi là khai thác. Dự án Spokane đã nộp đơn xin trợ cấp 600.000 USD Mỹ nhưng sẽ nhận được 416.000 USD từ Quỹ Uỷ thác Phát triển Kinh tế Big Sky (BSTF).

Theo thông tin từ Montana thông báo trang web: “Dự án Spokane, LLC là một trung tâm dữ liệu cung cấp các dịch vụ bảo mật blockchain cho mạng bitcoin”

Spokane hiện đang có 12.000 máy chủ, dự án sẽ có tới 55.000 máy chủ để khai thác. Dự án Spokane cũng cho biết sẽ tạo ra 65 việc làm mới cho cư dân và trung tâm dữ liệu sẽ được đặt tại địa điểm nhà máy Bonner cũ. Các quỹ sẽ được sử dụng để mua thêm thiết bị và phần mềm cho các dịch vụ mạng Bitcoin của công ty. Dự án Spokane có một vài danh sách việc làm được đăng trên các trang web như Linkedin và Spiceworks Cộng đồng, tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ.

Trung tâm dữ liệu của Montana sẽ tham gia vào các hoạt động khai thác bitcoin đang diễn ra tại Mỹ. Người khai thác mỏ Bitcoin nổi tiếng của Mỹ Dave Carlson đang trong quá trình xây dựng hoạt động khai thác mỏ Giga Watt mới nhất của mình ở các tiểu bang. Trong khi đó, ông trùm chống virus John McAfee cũng đã tạo ra một cơ sở khai thác mỏ bitco ở Mỹ và đã hợp tác với Bitmain. Hơn nữa, công ty cơ sở hạ tầng bitcoin Bitfury cũng có một hoạt động ở bang Georgia cũng nhằm mục đích thúc đẩy nền kinh tế và việc làm của bang.

Quỹ kích cầu công việc cung cấp cho các doanh nghiệp ở Montana, đây cũng là một trong những khoản tài trợ đầu tiên cho một hoạt động khai thác mỏ bitco có trụ sở tại Thống đốc Hoa Kỳ Bullock tin rằng các công ty được lựa chọn để tài trợ sẽ giúp xây dựng một nền kinh tế mạnh mẽ hơn ở Montana. Hơn nữa, địa điểm tại Bonner Mill đang phát triển và thu hút các doanh nghiệp mới theo Michael Boehme, chủ sở hữu của Bonner Property, là 170 mẫu đất.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here