Thị trường tiền điện tử lại chưng minh lợi thế của mình so với những danh mục đầu tư khác trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư không lạc quan về tình hình kinh tế thế giới.

Đồng bitcoin đang giao dịch quanh vùng 2.528 USD/BTC, mức giá cao nhất kể từ ngày 25/5. Liên tục tăng nhẹ trong những ngày gần đây sau hoạt động chốt lời ở hơn 2 tuần trước.

Bitcoin hiện vẫn gây được nhiều chú ý nhất trên thị trường và việc áp dụng gần đây của Bitcoin tại các quốc gia Châu Á cũng như sự quan tâm của các công ty tài chính truyền thống đã hỗ trợ đồng tiền này tăng giá mạnh.

LTC chưa thực sự tăng mạnh nhưng thường duy trì giá trên vùng 25 USD/LTC từ cuối tuần trước đến nay. Đồng tiền này không có nhiều biến động mạnh nhưng giữ giá trị khá vững.

Trong khi đó ETH thể hiện khá nhiều lợi thế, Ethereum cho phép các ứng dụng phân quyền được xây dựng trên Blockchain Ethereum, tạo ra một hiệu ứng hiệp đồng làm tăng giá trị. Đồng tiền này đang chứng minh độ ”hot” của mình so với những đồng tiền khác khi liên tục thiết lập kỷ lục mới cho mình. GIữ vững quanh vùng 240 USD/ETH vào sáng nay. Thiết lập kỷ lục mới cho mình, đồng tiền này đang được kỳ vọng nhiều bởi các ”ông lớn” tin tưởng rằng blockchain Ethereum sẽ cho phép các công ty làm nhiều tiện ích hơn ngoài việc chuyển tiền.

Không chỉ có tiền điện tử, trái phiếu và cổ phiếu Mỹ đang đồng loạt leo dốc trong những ngày gây đây cũng khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang. Tại sao lại như thế? Vì giá trái phiếu Chính phủ Mỹ thường leo dốc khi nhà đầu tư hết sức thận trọng, bối rối về tăng trưởng kinh tế và rủi ro ngày càng tăng trên thị trường. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu lại thường tăng khi nhà đầu tư tỏ ra lạc quan và sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here