Tập đoàn Fidelity Investments vừa chấp nhận cho khách hàng kiểm tra tài khoản Bitcoin, Ethereum và Litecoin ở Coinbase trên website của mình. Tập đoàn tài chính đa quốc gia này đã tuyên bố hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ hồi tháng 5 vừa rồi.

Hãng tin Reuters cho biết: “Bắt đầu từ thứ Tư, khách hàng của Fidelity có thể yêu cầu Coinbase, một trong những cơ sở giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ, cung cấp thông tin và dữ liệu về tài khoản của họ trên sàn.”

Fidelity Investments là tập đoàn quản lí tài sản đầu tư cho khách hàng trên khắp thế giới, lượng tài sản được uỷ thác cho họ tính đến thời điểm gần nhất là gần 6 nghìn tỉ USD. Kế hoạch hợp tác với Coinbase đã được CEO Abigail Johnson thông báo rộng rãi từ hồi tháng 5. Khi ấy bà cũng tiết lộ vui rằng canteen của trụ sở chính Fidelity tại Boston hiện đã chấp nhận hình thức thanh toán bằng Bitcoin.

[IMG]

Trước đó, các nhân viên của Fidelity đã được thử nghiệm kế hoạch hợp tác trên. Thật hiếm có khi thấy một công ty tài chính lại chủ động chấp nhận tiền điện tử. Bằng nỗ lực tích hợp dịch vụ của Coinbase, Fidelity hi vọng có thể sẽ học hỏi, khám phá thêm về lĩnh vực cryptocurrency. Giám đốc quản lý của Fidelity Labs Hadley Stern chia sẻ: “Khi chúng tôi quyết định cho phép khách hàng quyên góp Bitcoin cho quỹ từ thiện của công ty, chẳng ai biết sẽ có nhiều người ủng hộ hay không, nhưng kết quả cho đến lúc này là rất khả quan.”

Ông còn cho biết thêm: “Đó là một thí nghiệm trên tinh thần học hỏi về tài sản tiền điện tử và liệu khách hàng của chúng tôi có muốn tương tác hay đầu tư vào chúng không.”

Ngoài Fidelity, Coinbase cũng nỗ lực hợp tác với các công ty tài chính lớn khác để cung cấp dịch vụ tương tự cho khách hàng.

Vào tháng 03/2016, sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ đã hoàn tất quá trình tích hợp cùng với ngân hàng USAA có trụ sở tại bang Texas. Ngân hàng USAA khi ấy có hơn 11.000 khách hàng là nhà đầu tư trên Coinbase, và họ ngay lập tức đã cảm nhận được sự khác biệt khi có thể xem tài khoản trên ngân hàng song song với tài khoản tiền điện tử thông qua website USAA. Cả ví Coinbase lẫn số dư tài khoản ngân hàng của người dùng đều được hiển thị rõ ràng trên giao diện máy tính lẫn di động. USAA theo đó còn giới thiệu thêm dịch vụ giám sát tài khoản ví Bitcoin thông qua cổng truy cập của họ.

Tương tự, cũng vào tháng 5 vừa rồi, ngân hàng trực tuyến lớn nhất Na Uy Skandiabanken cũng đã cho phép khách hàng tiếp cận tài khoản Coinbase trên nền tảng của họ. Khách hàng của Skandiabanken từ giờ có thể trực tiếp theo dõi cùng một lúc số dư Bitcoin, Ether, Litecoin từ Coinbase và tiền tiết kiệm cũng như kiếm tra tài khoản từ ngân hàng.

(Leopard – Thecoindesk.com)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here