Giá Bitcoin chỉ tăng nhẹ nhưng khá vững trong những ngày vừa qua được đánh giá là nhờ thông tin từ 3 sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất của Trung Quốc đã cho rút tiền trở lại.

Các sàn giao dịch này đã tự tạm hoãn việc rút tiền gần 4 tháng rước do sự kiểm soát chặt chẽ của các nhà chức trách Trung Quốc do lo ngại về tình trạng vay và rửa tiền gia tăng.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã thông báo với các sàn giao dịch Bitcoin vào tháng 2 đầu năm rằng họ sẽ đóng cửa sàn giao dịch nào vi phạm về quy tắc về quản lý ngoại hối, rửa tiền và thanh toán, thực hiện thanh toán.
Phát ngôn viên của OKCoin khẳng định rằng họ cũng đang kiểm tra việc rút Tuy nhiên, các sàn giao dịch Bitcoin đang xem xét việc đặt ra giới hạn cho số tiền được rút.

Sàn giao dịch Huobi cũng đã cho phép rút tiền trở lại, một người phát ngôn của sàn này cho biết trong một tin nhắn qua điện thoại. Sàn sẽ giới hạn 50 bitcoin mỗi giao dịch và 50 giao dịch/ngày. Sàn này cũng đặt giới hạn cho các loại tiền ảo khác như litecoin và ethereum.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here