Khi các giải pháp cryptocurrency và công nghệ phân phối phân tán trở nên phổ biến, nhiều công ty mới, các công ty tư vấn và các tổ chức tài chính kế thừa của Fintech đang tìm kiếm các chuyên gia về blockchain. Theo các báo cáo cho biết các nhà phát triển và các kỹ sư cryptocurrency đủ điều kiện xem nhu cầu về tài năng của họ và đang đòi hỏi mức lương trên 250.000 bảng đến 500.000 bảng.

Các công ty tài chính nổi tiếng và nhiều công ty khác đang dần tìm kiếm các lập trình blockchain. Nhu cầu về công việc này có thể thấy được với số lượng lớn trên nhiều trang web liệt kê việc làm. Ví dụ: Monster.com, Indeed.com và nhiều trang web khác đang hiển thị nhu cầu tìm kiếm chuyên gia phát triển blockchain. Một số công ty tìm kiếm các loại nhà phát triển này bao gồm các công ty nổi tiếng như AT & T, Fannie Mae, Accenture và Liberty Mutual.

Nhu cầu này đang gia tăng trên toàn thế giới như nhiều doanh nghiệp châu Âu và châu Á cũng đang tìm kiếm các kỹ sư phân tích, phát triển. Các công ty như Fujitsu, Toyota, Intel, Santander, UBS, và Barclays cũng cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ đến việc thu hút tài năng.

Cựu giám đốc thông tin của UBS và là người sáng lập của Bussmann Advisory, Oliver Bussmann, giải thích rằng các nhà phát triển blockchain điển hình dễ dàng kiếm được “200.000 bảng đến 300.000 bảng” cho mức lương hàng năm. Thêm vào đó, Bussmann cho biết, ông tin rằng chỉ có 20.000 người trên toàn thế giới có tài năng này. “Không có gì nhiều. Nhu cầu về những kỹ năng này cao. Để có được những nhân tài này thì bạn cũng phải trả những mức phí cao” Bussmann nói với ấn phẩm Financial News.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here