Trong tuần này giới đầu tư đang hướng sự chú ý tới Ấn Độ khi thông tin cho biết đất nước này đang gặp hó khăn trong việc gửi rút tiền mặt qua ATM.

Sở dĩ giới đầu tư quan tâm nhiều đến lĩnh vực tài chính của đất nước này do hoạt động giao dịch bitcoin chiếm tỷ lệ rất lớn, chỉ xếp sau Trung Quốc và Nhật Bản. Các nhà phân tích cho rằng, việc trao đổi tiền mặt gặp khó khăn người dân sẽ tiếp tục tìm đến bitcoin như công cụ trú ẩn, dự trữ an toàn và tiện ích.

Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ (SBI) cho biết, cuộc khủng hoảng tiền mặt khiến người dân và nhà đầu tư mất niềm tin vào hệ thống quả lý đồng tiền của nước này. Ông Ajoy Kumar Pandit, phó tổng giám đốc của SBI cho biết: Có tới gần 70% trong số 648 máy ATM ở ba quận chính ở nước này không có tiềm mặt. Phần còn lại thường xuyên trong tình trạng hết tiền mặt vài ngày mới được nạp thêm.

Gần đây một số phát biểu của thành viên chính phủ Ấn Độ có dấu hiệu tốt cho thị trường Bitcoin. Các nhà lãnh đạo cho biết sẽ thành lập một ủy ban nghiên cứu về đồng tiền kỹ thuật số này để cho phép chính thức giao dịch trong thời gian tới.

Khi lượng tiền mặt luân chuyển chậm ở Ấn Độ, nhiều người dân đã tìm thấy một thiên đường an toàn và giá trị với bitcoin. Hiện nay, hầu hết người Ấn Độ xem bitcoin như là một loại tài sản và đang chờ đợi chính phủ xem xét hình thức thanh toán hợp pháp giống như những quy định gần đây của Nhật Bản.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here