Mới đây, Bitcoin đã báo cáo về Đề xuất cải tiến Bitcoin (BIP) của Calvin Rechner đã được gửi tới danh sách các nhà phát triển. Ngoài ra còn có một kế hoạch trong bản báo cáo được đưa ra bởi các nhà phát triển bitcoin và giám đốc điều hành Bloq, Jeff Garzik, kế hoạch này nhằm kết hợp Segwit với kích thước khối 2MB.

Vào ngày 30 tháng 5, Garzik đã giải thích với cộng đồng và đã nêu chi tiết những suy nghĩ của ông về các vấn đề thông lượng hiện tại của bitcoin và các ý định của dự án quy mô mở rộng đề xuất.

Cuộc thảo luận về việc tăng tỷ lệ bitcoin là một cuộc tranh luận gay gắt đang diễn ra kéo dài nhiều năm. Bây giờ có rất nhiều cuộc trò chuyện đang diễn ra thảo luận về các cách khác nhau để mở rộng quy mô như sử dụng các mã nguồn của bitcoin, một thanh công cụ mềm, các khối mở rộng, sự đồng thuận đang nổi lên, và gần đây chỉ là ý tưởng của Barry Silbert. Đề xuất của công ty Silbert là Digital Currency Group (DCG) là một thỏa thuận của nhà khoa học hàng đầu của RSK, đề xuất Segwit-2MB của Sergio Demian Lerner. Hơn nữa, Silbert tuyên bố đã ủng hộ từ 56 công ty và hơn 84% đã được hỗ trợ.

Garzik đã và đang làm việc trên một giải pháp được gọi là “Sự đồng thuận SegWit2x báo hiệu trên bit 4” mà có sẵn để xem trên Github. Tại thời điểm yêu cầu có một vài nhà phát triển thảo luận về ý tưởng và xem xét các mã. Ngoài ra còn có một vài lập trình không đồng ý với khái niệm toàn bộ, hoặc các phần của đề xuất, trong khi có những người khác ủng hộ ý tưởng thỏa hiệp. Vào ngày 30 tháng 5 Garzik đã nói về cộng đồng bitcoin ‘trong một bài đăng blog cá nhân được gọi là “Một lưu ý cá nhân cho cộng đồng Bitcoin.”

Garzik giải thích: “Một kết quả hoàn toàn có thể đoán trước và tránh được – những khoản phí tăng vọt và mạng lưới với công suất tối đa.

Kích thước khối cơ sở đã không tăng, mặc dù có nhiều năm để lên kế hoạch nâng cấp, nhiều năm để tránh những hậu quả có thể ngăn ngừa được các khoản phí cao khiến các trường hợp sử dụng và người dùng xa Bitcoin. Không tăng giới hạn DoS tạm thời – giới hạn kích thước khối cơ sở – có những hậu quả kinh tế trực tiếp, có thể đo được, tiêu cực.

Garzik kết luận bằng cách nói rằng ông hy vọng cộng đồng có thể phán xét bằng cách xem “những người hành động, và tạo ra các kết quả có thể đo lường được”. Ông tin rằng làm như vậy là tốt hơn nhiều để sử dụng các cuộc tấn công cá nhân và truyền bá kế hoạch. Garzik cho biết thêm: “Tôi yêu cầu tất cả mọi người muốn có một cộng đồng Bitcoin sáng sủa hơn, tích cực hơn để bắt đầu ở đây.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here