Cryptocurrency Initial Coin Offerings (ICO) đã trở thành tâm điểm chú ý của thị trường tài chính toàn cầu khi nó góp một phần lớn vào kênh tài kỹ thuật số đã tăng hàng triệu USD trong năm qua.

Gần đây, Phó Cục trưởng Cục Khoa học và Công nghệ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) và Giám đốc Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số cho ngân hàng cho biết ngân hàng trung ương có thể tạo ra một “sandbox điều chỉnh” cho ICOs.

Theo một báo cáo từ tạp chí cryptocurrency Trung Quốc 8btc và Giám đốc nghiên cứu tiền tệ của PBOC, những lời của Yao Qian, ICOs có thể “hữu ích cho nền kinh tế”. Bình luận của Qian rất thú vị vì giám đốc cho thấy nhiều ý kiến trong suốt các câu lệnh. Ví dụ, Qian tin rằng bitcoin không phải là một loại tiền tệ, mà nó đại diện cho một “quasi-currency”. Qian cũng đề cập rằng các thuật ngữ bí mật khác như Ethereum và NXT tạo ra các thị trường mã ICO đã cho thấy lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư. Giám đốc của PBOC cho rằng các quy định có thể dễ dàng được áp dụng cho 10 dự án ICO hàng đầu với giá trị thị trường đáng kể.

Giám đốc nghiên cứu tiền tệ của PBOC, Yao Qian, giải thích: “Cách tiếp cận sandbox theo quy định có thể được áp dụng đối với các khoản đầu tư của ICO.

Các tuyên bố từ Qian cho thấy ông có thể là một người ủng hộ nhiệt tình đối với mạng Ethereum cryptocurrency. Qian nói rằng cộng đồng Ethereum đang tiến hành “đúng hướng” và tạo ra “sự phát triển lẫn nhau cho các hợp đồng thông minh” bằng cách sử dụng blockchain của nó. Tuy nhiên, công nghệ blockchain theo ý kiến của ông không nhất thiết phải được gắn với một mã thông báo. “Công nghệ Blockchain không phải gắn với đồng tiền số – đó là một công nghệ tùy chọn và một công cụ”.

PBOC đã lập lên nhóm Nghiên cứu Tiền tệ Kỹ thuật số vào năm 2014 và từ đó đã tăng cường nghiên cứu và phát triển về các công nghệ bitcoin và các công nghệ phân loại tư nhân. Theo tài liệu công bố tài chính, Bloomberg, mật mã của PBOC có thể đe doạ hai nhà khai thác thanh toán trực tuyến hàng đầu ở Trung Quốc như Alipay và Wechat của Tencent. Giám đốc Nghiên cứu Tiền tệ Tiền tệ của PBOC, Yao Qian tin rằng điều này là do tiền tệ kỹ thuật số có thể kế thừa lợi ích của đấu thầu hợp pháp của đất nước.

Qian kết luận trong những tuyên bố của mình: “Sức mạnh của đồng tiền nằm ở việc đồng hóa công nghệ tiên tiến và trưởng thành của tiền tệ bán kỹ thuật số và kế thừa giá trị của đồng tiền truyền thống.

Các phương pháp Crowdfunding như ICO đã nắm bắt được lợi ích của ngân hàng trung ương khi Qian tin rằng một phiên bản quy định có thể cung cấp những cách mới hơn cho các doanh nghiệp khu vực huy động vốn.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here