Trong một nỗ lực bảo tồn công viên lịch sử, một thành phố ở Nhật Bản đang quyên góp các khoản đóng góp bằng đồng Bitcoin.

Thành Phố Hirosaki, hiện đang kêu gọi quỹ để duy trì hơn 2.0000 cây hoa anh đào cũng như lâu đài cổ.

Theo số liệu đăng trên trang web của mình, 0.5749 BTC đã được đưa ra cho đến nay (trị giá khoảng 720 USD vào thời điểm báo chí đưa tin) từ 40 người đóng góp.

Mặc dù số tiền nhỏ, tuy nhiên số tiền này chắc chắn sẽ giúp giảm chi phí cho công viên ở Hirosaki, NHK báo cáo đô thị chi hàng trăm ngàn đô la mỗi năm để bảo trì.

Nhà phát thanh cũng cho biết đồng tiền số đã thu hút sự quan tâm của các quan chức địa phương, những người coi đây là phương tiện có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến gây quỹ nói chung.

“Phó thị trưởng Noboru Yamamoto nói rằng đồng tiền ảo có thể cung cấp một giải pháp cho các cơ quan chính quyền địa phương khác tại Nhật Bản trong một thời điểm khi rất nhiều cơ quan đấu tranh để gây quỹ”, NHK cho biết.

Bitcoin đã phục vụ như một công cụ quyên góp cho phần lớn lịch sử của nó. Các nhóm từ Chữ thập đỏ Hoa Kỳ đến Hội trẻ em đã biến cryptocurrency thành một cách để thu thập đóng góp.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here