Thị trường Bitcoin đang chứng kiến khối lượng giao dịch khổng lồ với mức giá cao kỷ lục trong thời gian gần dây. Giá của 1 BTC hiện nay là 1.760 USD đến 1.780 USD với khối lượng giao dịch cực lớn trong thời gian 24/24h 7 ngày liên tục trong tuần không ngừng nghỉ.

Giới chuyên gia cho rằng, Nhật Bản hiện đang là nước có khối lượng giao dịch BTC nhiều nhất thế giới, tiếp theo là đến Mỹ và Trung Quốc.

Trung Quốc là thị trường đi đầu trong giao dịch Bitcoin trong năm 2016. Tuy nhiên, sang năm 2017 nước này không còn đứng vị trí số 1 do thay đổi về nền tảng giao dịch bị tạm ngưng và phí giao dịch cũng gia tăng.

Ngoài 3 nước lớn có khối lượng giao dịch trên còn kể đến thị trường Châu Âu cũng rất được chú ý với vị trí thứ 4 về khối lượng giao dịch.
Các chỉ số cho thấy khối lượng giao dịch bằng đồng đô la Mỹ và Yên Nhật cao hơn bao giờ hết, nhưng một số người tin rằng không nên xem những con số này quá to lớn. Ví dụ như, Trung Quốc đã thống trị thị trường Bitcoin vì các nền tảng của họ cho phép người dùng thực hiện các giao dịch không tốn phí.

Một trong những lợi ích hấp dẫn của giao dịch Bitcoin Nhật Bản là những sàn giao dịch trong khu vực này cũng không tính phí trên giao dịch. Điều này làm cho khối lượng giao dịch tại đất nước này tăng chóng mặt.

Giới quan sát cho rằng, khối lượng giao dịch Bitcoin tại Nhật gia tăng mạnh trong năm nay là do chính pơhur nước này đã chấp nhận hợp pháp hóa bitcoin như một loại hình thanh toán. Hiện có nhiều tin đồn về khả năng Nhật sẽ mở sản giao dịch tiền điện tử tại nước này trong năm nay.

TheCoindesk.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here