Được thành lập vào năm 2013 và có trụ sở tại Bắc Kinh, Công ty Canaan Creative Canaan (Canaan) sản xuất thiết bị khai thác Bitcoin, thiết kế bộ vi xử lý ASIC và vận hành các trung tâm dữ liệu.

Chủ nhật, ngày 21 tháng 5, công ty con của Canaan.io, công ty con của Hồng Kông, tuyên bố đã mua Proof of Existence từ người sáng lập Manuel Aráoz. Ông Liu Xiangfu, đồng sáng lập của Canaan cho biết: “Không gian blockchain cung cấp cho chúng ta cơ hội về phía phần cứng và phía dịch vụ.

Chúng tôi tạo ra phần cứng bảo vệ blockchain; Và bây giờ với việc mua lại Proof of Existence, chúng tôi cũng sẽ xây dựng các dịch vụ trên đầu trang các tính năng chống giả mạo của blockchain.

Đầu tháng này, công ty cũng thông báo rằng họ đã huy động được 300 triệu RMB (khoảng 43 triệu USD) trong một vòng tài trợ của loạt A. Các nhà đầu tư bao gồm các nhà đầu tư khách sạn của Trung Quốc là Jin Jiang International Group Co., Ltd, các công ty đầu tư Trung Quốc Baopu Asset Management Co. Ltd. và Tunlan Investment.

Thông tin được tiết lộ hôm chủ nhật, ngân sách sẽ hỗ trợ thiết kế 7nm sắp tới của Canaan và để gia nhập vào thị trường AI với bộ máy xử lý tri thức đầu tiên (KPU). Sản phẩm của có thể được áp dụng trong các lĩnh vực AI bao gồm thiết bị gia đình thông minh, xe tự lái, tiếng nói tương tác và nhận dạng hình ảnh.

Canaan là công ty đứng đằng sau các nhà khai thác mỏ của Avalon, chuyên sản xuất các loại chíp và giàn khai thác ASIC. Dòng phần cứng đã được đưa ra vào cuối năm 2012 và là người đầu tiên thành công trước khi bán ASIC thương mại có sẵn. Các hầm mỏ của Avalon đã được bán và phân phối trước bất kỳ thương hiệu ASIC nào khác, ngay cả trước khi đặt tên cho thương hiệu nổi tiếng Butterfly Labs, làm cho hãng này trở thành nhãn hiệu thiết bị khai thác mỏ Bitcoin lâu đời nhất hiện nay.

Khi Avalon lần đầu tiên ra mắt chiếc máy khai thác 65 gigahash trên Ebay với giá 1.500 USD, phản ứng của thị trường nhiều hơn kỳ vọng khi máy cuối cùng bán ra với hơn 20.000 USD/ 1 chiếc. Hôm nay, chiếc Avalonminer 741 của họ 7.3 TH / s bán với giá 715 đô la, theo thông tin trên web của Canaan.

Proof of Existence là một sự kiện ra mắt lịch sử cho Bitcoin. Website được xây dựng vào ngày 21 tháng 5 năm 2013, đây là dịch vụ dựa trên blockchain đầu tiên cho phép người dùng “công khai chứng minh rằng bạn có thông tin nhất định mà không tiết lộ dữ liệu cá nhân, với một chứng nhận phân quyền dựa trên mạng bitcoin”

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here