Ngày 26/5 vừa qua, các ngân hàng của Nga đưa ra một tuyên bố rằng cryptocurrency nên được hợp pháp hóa để lưu thông.

Thông điệp này đến từ German Gref, người đứng đầu Sberbank Nga. Gref nói rằng cần phải có một cuộc nói chuyện trung thực và dễ hiểu về mật mã, bởi vì những nỗ lực cấm nó chỉ gây ra những vấn đề trong quá khứ.

Đề xuất của Greff: “Gref nhấn mạnh rằng họ đang tham gia vào một cuộc đối thoại mang tính xây dựng về mật mã, Ngân hàng Trung ương đang cố gắng để hiểu – đó là gì và những gì cần làm tiếp theo. Người đứng đầu tổ chức tài chính cho biết: “Các nỗ lực để đưa ra các lệnh cấm sẽ chỉ dẫn đến việc mất các đối thủ cạnh tranh hiện tại.

Trong một bài báo khác của Nga, Phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga, Olga Skorobogatova, cho biết chính phủ đang chuẩn bị sửa đổi về mật mã và mã số thuế. Skorobogatova đã tiếp tục thừa nhận rằng chính phủ không thể kiểm soát bao nhiêu cryptokurrencies có thể được tạo ra.

Skorobogatov lưu ý rằng tài sản ảo tiếp tục được phát ra, không có dự trữ vàng, họ không được cung cấp, không có kiểm soát số của họ.

Các tin tức của Nga tiếp tục nói rằng chính phủ hay “thị trường tài chính” không nhất thiết coi cryptocurrency như một mối đe doạ, bởi vì chính phủ coi đó là một “sản phẩm số”. Đây có thể là lý do chính phủ đang tìm cách tạo ra những sửa đổi trong luật thuế.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here