Phát biểu trong một cuộc thảo luận tại một hội nghị chuyên đề về tăng trưởng Blockchain tại Diễn đàn Kinh tế St Petersburg năm ngoái, ông Shuvalov cho biết ông Putin đã giữ một nhóm các bộ trưởng cho đến 1 giờ sáng để nói về vấn đề này.

Trong cuộc họp, bao gồm một “nhóm nhỏ” các thành viên chính phủ, ông Putin “nói riêng về các công nghệ mới và nền kinh tế kỹ thuật số”.

Shuvalov nói thêm: Tôi có thể thẳng thắn nói với bạn rằng tổng thống hoàn toàn điên lên về vấn đề này, nếu bạn hiểu rằng những vấn đề quan trọng nhất về tăng trưởng xoay quanh nền kinh tế số và sự lãnh đạo công nghệ.

Diễn đàn St Petersburg đã không gây ra bất kỳ nhận xét nào có ý nghĩa về mối quan hệ của Nga với cả Blockchain và tiền tệ kỹ thuật số.

Phó giám đốc ngân hàng trung ương Olga Skorobogatova khẳng định rằng các nhà lập pháp đang phải đối mặt với một hệ thống bí mật tự tạo được biết đến không chính thức là “Bitcoin của Nga”, trong khi Herman Gref, Giám đốc điều hành của Sberbank, tuyên bố rằng đồng tiền này sẽ là “chỉ có thể tự do thương mại” trên thị trường Nga.

Ở những nơi khác, nghiên cứu của Blockchain sẽ tiếp tục, Skorobogatova thêm vào, với thời gian đáng kể vẫn còn cần thiết trước khi được “thực hiện đầy đủ” có thể diễn ra ở cấp lập pháp.

Trong khi đó, cựu bộ trưởng tài chính Alexey Kudrin, đã ghi âm tại diễn đàn để nói rằng sử dụng Bitcoin sẽ “mở rộng ranh giới” trong vài năm tới. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Today của Nga, ông nói tiếp: Tôi không loại trừ rằng có một bong bóng ở đây, nhưng trong nhiều năm chúng tôi sẽ có một sự mở rộng sử dụng bitcoin. […] Chúng ta đang đối mặt với nguy cơ giảm phát, các kế hoạch gian lận và thiếu quy định đầy đủ. Nhưng nó sẽ được sử dụng cho hiện tại, sẽ mở rộng ranh giới của nó.

Tuần lễ của sự kiện này trùng hợp với sự hồi phục của giá Bitcoin sau một đợt suy thoái lớn.

Nga đã chỉ ra một mong muốn thông qua luật chặt chẽ và nhanh chóng của các tài sản phân cấp như Bitcoin và Ethereum từ năm 2018, thêm một điều khoản rằng mặc dù họ có thể tự do mua bán trao đổi, nhưng các giao dịch cần phải được theo dõi cùng mức độ với các giao dịch ngân hàng .

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here