Nhà chức trách Nga đã bắt giữ ba người vào tháng 9 năm 2017 vì họ đã tham gia vào việc bán đồng tiền số Bitcoin “bất hợp pháp” trong một vài năm gần đây. Các cá nhân bị bắt đã được điều tra để xử lý một khối lượng lớn các ngành nghề mà không có giấy phép và không đóng thuế thu nhập của họ.

Dựa trên thông tin từ tờ Vedomosti, ba người đàn ông này đã bị cáo buộc buôn bán hơn 500 triệu rúp Nga trị giá của Bitcoin mà không có giấy phép. Các cơ quan chức năng cho biết họ đang trong quá trình xây dựng một vụ án hình sự chống lại những người buôn bán Bitcoin “bất hợp pháp”.

Vì sao họ bị bắt?

Theo các điều tra viên, họ nhận thấy hoạt động bất thường trong tài khoản ngân hàng liên quan đến khoảng 300 thẻ ngân hàng và thẻ SIM. Họ cho rằng tất cả các ngành nghề giám sát có liên kết đến hoạt động Bitcoin. Một số tiền từ bị cáo buộc chuyển vào tài khoản ngân hàng của các thành viên trong gia đình của những người bị bắt.

Trạng thái tiền tệ kỹ thuật số ở Nga

Chính phủ Nga đang tăng cường các nỗ lực để kiểm soát các hoạt động liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số do sự phổ biến ngày càng tăng của họ. Mục đích của cuộc điều tra nhằm ngăn ngừa trốn thuế liên quan đến tiền tệ số. Việc bắt giữ ba người bán Bitcoin được xem là bước đầu tiên trong nỗ lực phục hồi của chính quyền để đưa những người trốn thuế vào công lý.

Trong những năm trước, chính quyền Nga đã phát động chiến dịch cấm trao đổi Bitcoin và các trang web nơi có thể chuyển đổi tiền kỹ thuật số sang đồng rúp. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng đã không thực hiện các cáo buộc hình sự đối với các nhà khai thác và những người tham gia vào các cuộc trao đổi nói trên mặc dù họ có thông tin về họ. Vụ cáo buộc chống lại ba người trên là một trong những Bitcoin đầu tiên có liên quan ở trong nước cho đến nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here