New York Bitlicense mới đây đã bị kiện ra tòa bởi một doanh nhân Bitcoin do những chính sách không rõ ràng trong việc cấp giấy phép.

New York Bitcoin thuộc Phòng dịch vụ tài chính New York (NYDFS) bị doanh nhân này kiện ra tòa vì luật cấm kinh doanh tiền tệ kỹ thuật số và các quy định ngặt nghèo của bộ phận này.

Cơ quan New York Bitlicense được phép cấp loại giấy phép kinh doanh tiền kỹ thuật số theo quy định của New York cho các doanh nghiệp tại đây. Các quy định được giới hạn trong các hoạt động kinh doanh của các trụ sở, địa điểm ở New York.

Kể từ khi ra đời, Bitlicense luôn là chủ đề gây tranh cãi đói với những nhà đầu tư và kinh doanh bitcoin. Chính vì sự khắt khe của luật lệ tại đây nên hầu hết các doanh nghiệp, công ty Bitcoin đều chuyển đi nơi khác. Chỉ có số ít còn ở lại và được cấp phép hoạt động.

Theo Chino – một doanh nhân điều hành dịch vụ giải pháp thương gia bitcoin cho biết hoạt động kinh doanh của ông đã bị thiệt hại bởi Bitlicense. Hiện ông đang tập trung thời gian và tập hợp chứng cứ chống lại các quy định này. Chino tin rằng nguyên nhân đằng sau của việc cấp phép Bitlicense là không rõ ràng.

Doanh nhân này cũng cho biết thêm về việc Bitcoin Foundation đã không hề có động thái bảo vệ cộng đồng Bitcoin hoặc đứng về phía cộng đồng Bitcoin trong cuộc chiến pháp lý này. Trong một cuộc họp gần đây ở Miami, ông Chino liên tục ngắt lời cựu giám đốc Bitcoin Foundation Bruce Fenton và chất vấn tại sao ông này không giúp đỡ.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here