Ngân hàng trực tuyến Na Uy Skandiabanken đã chấp nhận Bitcoin như một lớp đầu tư mới và cho phép khách hàng của mình truy cập vào các cổ phiếu của họ thông qua nên tảng ngân hàng trực tuyến.

Thông qua việc tích hợp phần mềm như Coinbase, cho phép mua và lưu trữ chứng khoán cryptocurrency trong bitcoin, ether và litecoin. Khách hàng của ngân hàng này hiện nay có quyền truy cập trực tiếp vào các cổ phiếu này bằng cách sử dụng ngân hàng trực tuyến của Skandiabanken.

Christoffer Hernæs, người đứng đầu của dự án này tại Skandiabanken, nói rằng Skandiabanken “công nhận cryptocurrency là một lớp học đầu tư” và nó “bình đẳng với các chứng khoán khác”

Vì vậy, Skandiabanken là một trong những định chế tài chính đầu tiên công khai thừa nhận bitcoin là một loại tài sản đầu tư thay thế vào thời điểm mà phần lớn các đối thủ cạnh tranh của nó đang lẩn tránh tình trạng cryptocurrency mà nhiều người tin rằng đặt ra mối đe doạ đối với mô hình kinh doanh ngân hàng hiện tại.

Sự biến động của Bitcoin và sự tăng giá mạnh trong 12 tháng qua đã dẫn tới một làn sóng người sử dụng bitcoin mới trên toàn thế giới. Tại Na Uy, ngày càng có nhiều cá nhân đang chuyển hướng sang các loại tiền tệ số, theo Hernæs.

Skandiabanken với việc cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào bitcoin như là một lớp đầu tư mới. Ngân hàng lớn nhất Na Uy, DNB, đóng cửa tài khoản ngân hàng của Norges Bitcoinforening, hiệp hội Bitcoin của Na Uy, vào tháng 9 năm 2016, trích dẫn những lo ngại rằng quỹ của hiệp hội có thể có liên quan đến rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.

Hernæs thừa nhận mối quan tâm của DNB liên quan đến các quy định chống rửa tiền nghiêm ngặt của nước này đòi hỏi đánh giá nghiêm ngặt của từng khách hàng. Tuy nhiên, ông cũng nói, “Chúng tôi nhận ra rằng đây là điều mà mọi người muốn bỏ tiền vào. Khi chúng tôi nghĩ rằng đó là đúng để xem xét các giải pháp mới mà chúng tôi có thể cung cấp, chúng tôi nghĩ rằng đó là một cách tiếp cận tốt hơn”.

Người đứng đầu Hiệp hội Bitcoin Na Uy, Stephan Nilsson, rất vui về dịch vụ Bitcoin mới của Skandiabanken: “Điều này rất tích cực. Đây là những dấu hiệu mà chúng tôi đang chờ đợi từ ngành ngân hàng Na Uy.”

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here