Một số chuyên gia cho rằng, sự tăng giá của đồng Bitcoin trong thời gian gần đây là do tác động từ một số nước có lượng giao dịch lớn đồng tiền kỹ thuật số này.

Những nước có lượng giao dịch lớn như Trung Quốc, Nhật bản, Ấn Độ. Với xu hướng gia tăng của nhiều thương hiệu tiếp tục mở rộng hoạt động thanh toán bằng đồng Bitcon khiến cho đồng tiền này tăng đáng kể trong thời gian gần đây.

Michael Vogel, Giám đốc điều hành của Netcoins, nói: Trung Quốc và Ấn Độ có ảnh hưởng rất lớn đến đồng tiền BTC. Dù chưa có sự kiểm soát rõ ràng từ chính phủ nhưng rõ ràng đồng tiền này đang có tầm ảnh hưởng không nhỏ với công dân của nước này.

Đầu năm 2017, chính phủ Trung Quốc và Ấn Độ, liên quan đến việc sử dụng đồng Bitcoin và các loại đồng tiền ảo khác.

Simon Dixon, Tổng giám đốc của BnkToTheFuture.com cho rằng: người dân Ấn Độ có ít lòng tin với các ngân hàng hơn so với những quốc gia khác do vậy người dân đang dần tìm kiếm sự an toàn hơn ở đồng Bitcoin

Tại Nhật Bản, nước này chọn điều chỉnh các giao dịch của Bitcoin, điều này có nghĩa là các hướng dẫn tài chính truyền thống hiện có thể cung cấp Bitcoin cho khách hàng của họ mang lại nhiều nhu cầu hơn.

Tại Trung Quốc, nước này đã quyết định đưa ra các quy định khó khăn hơn đối với việc trao đổi đồng tiền kỹ thuật số để trở nên tin tưởng vào các giao dịch khi họ cho phép thu hồi lại.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here