Công ty công nghệ Overstock, Medici Ventures, đã hợp tác với nền tảng dịch vụ tài chính tiêu dùng Bitcoin Ripio để dân chủ hoá việc tiếp cận các dịch vụ tài chính ở các thị trường mới nổi.

Medici Ventures, công ty con sở hữu 100% cổ phần của Overstock.com Inc., thông báo rằng họ đã đầu tư vào nền tảng dịch vụ tài chính tiêu dùng Bitcoin Ripio. Ông Sebastian Serrano, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Ripio cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với nhóm Medici Ventures, và thêm rằng:

”Việc đầu tư và kinh nghiệm sẽ giúp chúng ta thúc đẩy tầm nhìn về dân chủ hoá việc tiếp cận các dịch vụ tài chính ở các thị trường mới nổi”.

Nhận xét về mối quan hệ đối tác, Chủ tịch của Medici Ventures, Jonathan Johnson, giải thích rằng Ripio có ” ứng dụng thay đổi cuộc sống của công nghệ blockchain” mà công ty của ông ta quan tâm. Ông đã trích dẫn hệ thống thanh toán ngang hàng đơn giản hoá khởi đầu ” Có thể tiếp cận được đối với bất kỳ ai có điện thoại thông minh, bất kể mức độ tinh vi về kỹ thuật của họ. “Trong một phần của hợp tác, Medici Ventures cũng sẽ” đứng trên cương vị là một quan sát viên trong các cuộc họp ban giám đốc của Ripio. ”

Được tung ra vào năm 2014 bởi Bitpagos, một bộ xử lý thanh toán bitcoin tập trung ở Mỹ Latinh và các thị trường mới nổi, Ripio tuyên bố có hơn 70.000 người dùng trên khắp Argentina và Brazil. Ngoài ra, công ty đang trong quá trình mở rộng sang các nước khác trong khu vực, bao gồm cả Mexico và Colombia.

Khởi đầu cung cấp các dịch vụ tài chính Bitcoin, chẳng hạn như mua và bán bitcoins bằng tiền địa phương và thanh toán trực tuyến tại hàng ngàn trang web và cửa hàng. Theo công ty:

Bộ dịch vụ tài chính Bitcoin của Ripio sử dụng thanh toán và thanh toán truyền thống để cho phép dân số không ký quỹ và thiếu ngân hàng ở Mỹ Latinh (khoảng 70% ở một số khu vực) mua và bán bitcoins bằng tiền tệ địa phương và để thanh toán cho hàng hoá và dịch vụ thông qua đơn giản, Chuyển trực tiếp đến đối tác.

Vào tháng 5, công ty đã tung ra một hệ thống tín dụng tại Argentina gọi là “Ripio Credit” trên giá chào hàng. Nó cho phép những người không có ngân hàng hoặc không có thẻ tín dụng để mua hàng trực tuyến. Sử dụng blockchain, việc khởi động “tạo ra một hệ thống thanh toán cho phép người sử dụng mua hàng trực tuyến mà không cần thẻ tín dụng, hoặc kiểm tra tín dụng”, Techcrunch báo cáo, lưu ý rằng đối với dịch vụ này “không có bitcoin thực tế nào có liên quan đến thương gia hoặc người mua . ”

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here