Như CCN đã báo cáo trước đó, WannaCry đã lây lan mã độc trên 36.000 máy tính. Người dùng có máy tính bị lây nhiễm mã độc được hiển thị cảnh báo trên màn hình.

Các Malware WannaCry tự động mã hóa các tập tin trên máy tính và yêu cầu người dùng phải gửi 300 USD Bitcoin đến một địa chỉ Bitcoin cụ thể.

Nhiều nhà đầu tư tin rằng những hacker đứng sau cuộc tấn công vào hệ điều hành Windows quy mô lớn này có thể chỉ quan tâm đến một thứ duy nhất là tiền (đúng hơn là Bitcoin), chỉ trong một giây mà hacker nhắm sẵn được mục tiêu tấn công là các công ty và quốc gia cụ thể.

Không ít người tỏ ra băn khoăn, liệu cuộc tấn công quá tinh vi và mạnh đến mức có thể thao túng giá cả của tiền tệ mã hóa (Cryptocurrency)?. Và sau cuộc tấn công, hacker có hài lòng về những gì thu được?. Điều cần xem xét ở đây là vốn hóa Bitcoin và Ethereum vẫn còn quá nhỏ so với các loại hàng dự trữ khác. Nhưng cái lợi khi các hacker nhắm tới thao túng Cryptocurrency là do dễ dàng hơn so với hàng hóa cụ thể như vàng, USD …

Sau thông tin bị WannaCry lây mã độc, giá của Bitcoin giảm khá nhiều trong những ngày gần đây. Giới quan sát cho rằng hoạt động bán tháo chốt lời trước những lo ngại rủi ro đang gây áp lực lên đồng tiền này.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here