Theo Google Trends, số lượng tìm kiếm của google dành cho Bitcoin đã tăng cao kỷ lục.

Tuần thứ ba của tháng 5 cho thấy sự quan tâm đến bitcoin tăng vọt trước mư cao kỷ lục vào tháng 11 năm 2013. Hiện tại, Số lượng người nắm giữ tiền điện tử tăng tới 30% so với kỷ lục trong quá khứ. Sự gia tăng giá chưa từng có của Bitcoin chắc chắn là mối quan tâm gần đây đối với đồng tiền này. Bitcoin đã tăng hơn gấp đôi kể từ đầu năm 2017.

Mức tăng trước đó của Bitcoin trên Google Trends gần như hoàn hảo với bong bóng trước đó, đạt mức 1.132 USD vào ngày 29 tháng 11 năm 2013. Một mức giá nhanh chóng sụt giảm ngay sau đó, và BTC giảm xuống còn 450 USD vào thời điểm các tìm kiếm của Google trở lại mức bình thường khoảng tháng 5 Ngày 11 tháng 4 năm 2014.

Kết quả tìm kiếm đầu tiên của cryptocurrency trước đó cũng trùng hợp với một bong bóng vào khoảng tháng 4 năm 2013. Mặc dù cần lưu ý rằng mối tương quan không bằng nguyên nhân, nhưng một số nhà đầu tư hiện đang chỉ ra rằng xu hướng tìm kiếm trên Google đang trở thành chỉ số đáng tin cậy cho bong bóng và sự đảo ngược giá.

Google Trend cho thấy sự quan tâm cao nhất đến từ một số quốc gia châu Phi như Ghana và Nam Phi, với Nigeria là địa điểm hàng đầu. Lagos, thủ đô của Nigeria, cũng thống trị danh sách các thành phố hàng đầu với hơn gấp đôi so với các tìm kiếm của San Francisco, đứng thứ hai.

Điều thú vị là lãi suất của Nigeria đã đạt đỉnh điểm vào đầu năm 2017, ngay từ khi bắt đầu chính thức hoạt động Bitcoin. Lãi tại thời điểm đó có thể là do quan ngại của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) về thị trường cryptocurrency đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số sau khi phá giá 40% trong năm 2016 của Nigerian naira.

Các nước Đông Âu Estonia, Slovenia, và Séc đứng thứ ba, thứ tư và thứ chín trong danh sách. Lãi suất tại Estonia cũng đạt đỉnh điểm vào tháng 12 năm 2013, sau bong bóng Bitcoin 2013 “Khai thác mỏ Bitcoin” dẫn đầu các truy vấn tìm kiếm ở Slovenia. “Bitcoin kurz” là tìm kiếm cao nhất ở Séc, nghĩa đen là “Trao đổi Bitcoin”.

Canada và Hoa Kỳ nhập danh sách ở lần thứ 8 và số 10 tương ứng. Mối quan tâm của Mỹ gần giống với xu hướng chung của Bitcoin, với những đợt tăng đột biến vào tháng 4 năm 2013, tháng 11 năm 2013 và tháng 5 năm 2017. Các trung tâm kinh tế của California, Nevada, Washington và New York đều tuyên bố bốn vị trí hàng đầu. Mississippi nằm ở cuối danh sách, với chỉ một nửa số lần tìm kiếm là California.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here