bitcoinword

Vào đầu tháng này, đa số công dân ở Vương Quốc Anh đã bỏ phiếu để thoát khỏi Liên minh châu Âu, được gọi là Brexit, gây ra sự sụp đổ thị trường tạm thời, tỷ phú Mỹ – George Soros cảnh báo một sự sụp đổ của Liên minh châu Âu là “một thực tế không thể thay đổi” trong giai đoạn này.

Trong khi cuộc bỏ phiếu đang nghiêng về phe Brexit, vàng và Bitcoin cũng theo cuộc bầu cử để rời EU. Luca Dordolo, điều hành BTM ở Ý, nhìn nhận Bitcoin một cách cẩn thận như vàng, một rào cản chống lại sự suy yếu của thị trường.

“Chuyện gì xảy ra với giá vàng trong những ngày Brexit, thị trường chứng khoán sụp đổ và vàng tăng, tương tự với Bitcoin. Vì thế trong tưởng tượng của mọi người, Bitcoin được coi như vàng, một thứ hàng hoá để trú ẩn khi thị trường sụp đổ. Đây chỉ mới là giai đoạn đầu với tất cả những gì có thể xảy ra.”
Robert Genito, CEO của Wall of Coins, thấy rằng Bitcoin có tiềm năng để thay thế đồng Euro trong trường hợp EU sụp đổ, nhưng hiện tại còn thiếu thốn cơ sở hạ tầng và các ứng dụng cần thiết để làm điều đó, có khả năng điều đó sẽ thành hiện thực trong vài năm nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here