đầu tư vào tiền điện tử - nên hay không?

 

Gây được sự chú ý rất lớn của giới truyền thông do giá cả tăng chóng mặt, đồng Bitcoin cũng có không ít nhận định cho rằng đang gặp bong bóng về giá và có thể bùng nổ bất kỳ khi nào. Tuy nhiên, một số nhà phân tích lại không đồng ý về quan điểm này và đưa ra một số lý do vì sao đồng tiền này phát triển mạnh đến vậy.

Giá của bitcoin đã tăng hơn 180% trong năm nay, một số người cho rằng đồng tiền kỹ thuật số đang bị bong bóng về giá và khối lượng. Đầu tuần này, Shark Tank và tỷ phú Mark Cuban đã đưa ra quan điểm của mình về giá bitcoin. ”Tôi nghĩ nó đang bong bóng. Tôi chỉ không biết khi nào và giá bao nhiêu thì nó bùng nổ”

Tháng trước, Bitcoin.com đưa ra báo cáo về Charles Hayter, là giám đốc điều hành và là người sáng lập công ty phân tích dữ liệu cryptocurrency Crypto Compare cho rằng: Giá bitcoin ở Châu Á đang tăng lên. Khi giá của bitcoin tăng cao hơn ở Châu Á so với hầu hết các giao dịch khác ở khu vực phương tây, Hayter cho biết, ông tin rằng sự tăng giá này là sự hình thành bong bóng. Song song với đó là câu hỏi được đặt ra về mức độ đầu cơ về tiền điện tử sẽ như thế nào?

Trong một bài báo của Market Watch hôm thứ Năm, nhà phân tích Chris Chris Burniske của ARK Invest giải thích lý do tại sao “những phiên tăng giá có thể còn tiếp diễn”. Burniske đã sử dụng một phương pháp tỷ lệ giá-tiền-thu được (P / E) được sửa đổi mà ông đã giúp phát triển.

Ông nói: “Lý do tôi gọi nó là tỷ số P / E là bởi vì khi tôi nghĩ về một P / E cho thị trường chứng khoán thì cơ bản nó là chức năng của vốn hóa thị trường và thu nhập. “Thu nhập là công cụ cơ bản – dòng tiền của công ty.”

Từ đó, ông bắt đầu một viễn cảnh lành mạnh. “Tỷ số P / E của Bitcoin ‘xem xét giá trị mạng lưới của đồng tiền số – số lượng bitcoins nổi trội nhân với giá’, ông tính toán. Bài báo giải thích “con số này là 44,69 tỷ đô-la Mỹ so với khối lượng giao dịch hàng ngày. Chỉ số của Burniske hiện cho bitcoin một tỷ lệ P / E khoảng 50.

Trên một cổ phiếu, một tỷ số P / E là 50 sẽ là đắt. Nhưng tôi không biết nếu nó được coi là đắt tiền cho bitcoin … Nó có vẻ là trong một phạm vi lớn hơn.

3 lý do sự tăng giá của bitcoin không phải là bong bóng:

Theo báo cáo của Market Watch, blogger tài chính và tác giả Charles Hugh Smith gần đây đã đưa ra ba lý do chính tại sao bitcoin không có trong bong bóng. Blog oftwominds.com nổi tiếng của Smith là # 7 trên các trang web tài chính hàng đầu của CNBC. Các bài viết của ông thường được tái xuất bản trên các blog phổ biến khác bao gồm Zero Hedge, Viện Mises, Financial Sense và Peak Prosperity.

Thứ nhất, Smith cho biết bitcoin và coin khác “có giá trị tiện ích”, không giống như Beanie Babies. Có rất nhiều cách sử dụng bitcoin như để tạo điều kiện thanh toán quốc tế cho hàng hoá và dịch vụ.

Thứ hai, bitcoin không phải là một scam. Một vụ lừa đảo sẽ quảng cáo một sản phẩm quá tốt để có được sự thật mà người bán biết “sản phẩm là rác”, nhưng người mua đã được dẫn đến tin rằng điều ngược lại, Smith giải thích. Mặt khác, Bitcoin có các quy tắc minh bạch để trao đổi đồng tiền và cả người mua và người bán đều biết chính xác những gì mong đợi.

Thứ ba, ngay cả với số lượng nhà đầu tư ngày càng tăng, họ vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng số các nhà đầu tư tiềm năng. Ông lưu ý rất ít người biết ông đã thực sự đầu tư vào bitcoin. “Khi chỉ có một trong số những người quen, bạn bè, hàng xóm và gia đình mở rộng của mình sở hữu một tài sản thì không có tài sản nào có thể bị bong bóng”

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here