Cơn sốt tiền điện tử chưa có dấu hiệu dừng lại khi nhiều đồng tiền liên tục tăng và thiết lập kỷ lục mới cho mình.

Giá Bitcoin đã chính thức chạm ngưỡng tâm lý 2.500 USD/BTC vào ngày hôm qua khi một tuyên bố từ nhóm tiền tệ Kỹ thuật số (DCG) xoa dịu mối lo lắng về cuộc tranh luận giữa các nhà đầu tư tiền điện tử và các nhà phát triển công nghệ.

Tăng hơn 10% vào ngày hôm qua, thiết lập kỷ lục mới cho mình, đồng tiền này đã tăng hơn 500 USD/BTC kể từ cuối tuần trước tới nay. Như vậy, tính từ đầu năm tới nay, BTC đã tăng tới 160%.

Sự bất ổn tại Nhà Trắng, đánh bom tại Anh… Khủng hoảng về địa chính trị tại nhiều nước lớn trên thế giới đã khiến giới siêu giàu mất khối lượng tài sản lớn trên sàn chứng khoán. Cổ phiếu lúc này không còn hấp dẫn, các nhà đầu tư chuyển hướng sang các kênh khác là vàng và Bitcoin để lưu trữ tài sản.

Nhiều nước trên thế giới đang dần chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Đứng đầu thế giới về khối lượng giao dịch là Mỹ và Nhật, luôn cạnh tranh vị trí số 1. Tiếp đến là Trung Quốc, theo ghi nhận số liệu từ CrytoCompare cho biết, khối lượng giao dịch bitcoin bằng đồng won cũng tăng đáng kể trong thời gian gần đây.

Trong ngày thứ Ba, DCG đã công bố một “Thỏa thuận Điều chỉnh quy mô Bitcoin” (“Bitcoin Scaling Agreement”). Và có tới 65 công ty trên khắp thế giới và 83% người đào Bitcoin đều ủng hộ thỏa thuận trên.

Thỏa thuận Điều chỉnh Quy mô đã đánh dấu một bước tiến quan trọng đối với những người ủng hộ đồng tiền số. Theo đó, thỏa thuận này đưa ra một bản nâng cấp đối với Bitcoin có thể làm tăng khả năng giao dịch đồng tiền kỹ thuật số này.

Thông tin trên như một bàn đạp hỗ trợ bitcoin thêm tăng bền vững dù không ít lo ngại về khả năng bong bóng tiền điện tử có thể xảy ra. Tuy nhiên, với xu hướng chấp nhận bitcoin ngày một gia tăng hiện nay, khả năng đồng tiền này vẫn sẽ được ưu chuộng nhiều và ngày một lan rộng hơn nữa.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here