Các công ty ở Nhật ở đang tranh cãi để đăng ký với Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) để cung cấp các sản phẩn và dịch vụ về Bitcoin.

Các doanh nghiệp nước này đang hướng tới mục đích thu hút các nhà đầu tư cá nhân tại Nhật Bản với khối tài sản giao dịch lên tới 40.000 tỷ USD.

Khối lượng giao dịch ngoại hối liên quan đến bitcoin tại Nhật trong năm nay lên tới 40.000 tỷ USD, số lượng gia tăng kể từ khi chính phủ Nhật bắt đầu nhật ra Bitcoin như một phương thức thanh toán vào ngày 1/4 vừa qua. Các công ty chuyển tiền trực tuyến, quỹ và công ty chuyển tiền đang đua nhau để chính thức đăng ký với FSA. Báo cáo mới đây của Financial Times cho biết: Quá trình này tốn kém, đòi hỏi và không phải ứng viên nào cũng sẽ thành công trong linh vực này.

Đến này 1/10, bất kỳ hoạt động kinh doanh chuyển tiền hoặc chuyển tiền nào muốn hoạt động tại Nhật phải được đăng ký với FSA và phải nộp báo cáo cho kiểm toán hàng năm. Họ sẽ phải tuân thủ nhiều quy tắc mới như quá trình khách hàng giao dịch thường xuyên và phân chia các khoản tiền từ khách hàng của họ.

Bitcoin có thể chạm mức giao dịch 40.000 tỷ USD ngoại hối trong năm nay, sau khi đăng ký với FSA, các công ty này sẽ có thể cung cấp dịch vụ và sản phẩm Bitcoin cho các nhà đầu tư cá nhân tại Nhật.

Theo một cuộc khảo sát vào tháng 4 năm 2016 của Ngân hàng Nhật Bản được công bố vào tháng 9/2016, doanh thu trung bình hàng ngày của thị trường ngoại hối Nhật Bản là 399 tỷ USD. Con số này đã xấp xỉ 145 nghìn tỷ USD mỗi năm.

Tờ Financial Times tuyên bố rằng khối lượng giao dịch ngoại hối FX ở Nhật Bản khoảng 10 nghìn tỷ USD mỗi quý, khoảng 40 nghìn tỷ USD mỗi năm.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here