Bank of America cho viết, bitcoin không liên quan đến bất kỳ tài sản tài chính nào. Không có cách nào để giải thích hay dự đoán về hiệu suất của thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, những điều trên vẫn không ngăn các nhà đầu tư tìm đến bitcoin. Trong 6 tháng qua, khối lượng giao dịch bitcoin ngày càng tăng. Hiện nay, bitcoin thậm chí còn trở nên phổ biến hơn vàng với tổng khối lượng giao dịch bitcoin hiện đã lớn hơn vàng trên thế giới.

Bank of America cho biết trong một báo cáo, bitcoin hiện không ổn định và có nhiều rủi ro. Ngân hàng này cho biết thêm, bitcoin hiện không liên quan đến bầy kỳ tài sản tài chính nào. Phát ngôn của ngân hàng này cho biết: Khó để bỏ qua sự gia tăng trong những năm gần đây, khối lượng giao dịch bitcoin đang tăng từng ngày. Ví dụ như năm 2012, khối lượng giao dịch bitcoin là 400 triệu USD, hiện nay đã tăng lên 20 tỷ USD. Tổng khối lượng giao dịch tăng vọt so với vàng.

Với sự gia tăng về khối lượng giao dịch, bitcoin cũng đã nhận được sự quan tâm của các nhà quản lý. Commodity Futures Trading Commission (CFTC) hôm đầu tuần cho biết họ đã đưa ra một giấy phép có thể giao dịch bitcoin có kỳ hạn.. Đây là dạng hợp đồng cho phép giao dịch và thanh toán bù trừ bitcoin. Đây cũng là lần đầu tiên giao dịch phái sinh CFTC dành cho sản phẩm là tiền kỹ thuật số.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here