Trang 8Btc ở Trung Quốc đăng một bản dịch tài liệu chứa nội dung “hướng dẫn cải tổ” đối với giao dịch Bitcoin. Giới đầu tư cho rằng đây là lần đầu tiên loại tài liệu này gây ra cơn bão trong cộng đồng Bitcoin được công bố công khai.

Tài liệu bị rò rỉ có liên quan đến kế hoạch này được thực hiện bởi Hội đồng Nhà nước và Ngân hàng nhân dân Trung Quốc cùng với 17 bộ ngành khác. Điểm mấu chốt của kế hoạch này là “tập trung cải tổ các giai dịch Bitcoin”.

Tài liệu bị rò rỉ có 10 phần. Hình ảnh của tài liệu gốc có thể tìm thấy trên Hexun.com, một trong những cổng thông tin tài chính lớn nhất của Trung Quốc. Trước đó, cộng đồng tài chính cũng đã được xem báo cáo này đăng bởi một người sử dụng Wechat. Theo đó, hướng dẫn cải tổ này áp dụng cho tất cả các đơn vị kinh doanh Bitcoin trên toàn quốc.

Một số quy tắc trong tài liệu này như:

-Không tham gia vào việc cho vay fiat và Bitcoin.
-Phí giao dịch luôn khác 0.
-Không được rửa tiền
-Không vi phạm các quy định có liên quan về quản lý ngoại hối.
-Không hoạt động giao dịch thanh toán bất hợp pháp.
-Không tham gia vào hoạt động kinh doanh ngoài phạm vi ghi trên giấy phép kinh doanh.
-Không vi phạm quảng cáo công nghiệp và thương mại và các luật, quy định khác.
-Không vi phạm pháp luật, các quy định của chứng khoán quốc gia và trong tương lai.
Trong bản kế hoạch bị rò rỉ có nêu phần nội dung kế hoạch thanh tra các đơn vị hoạt động Bitcoin. Cơ quan thanh tra sẽ tiến hành kiểm tra định kỳ các công ty giao dịch Bitcoin như: vốn điều lệ, cơ cấu công ty, ban điều hành, cơ cấu cổ đông.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here