Jeff Garzik đã đăng một phần cho đề xuất cải tiến Bitcoin của mình (BIP) ngày 1 tháng 6 trên Github. Tác giả đưa ra câu hỏi cộng đồng xem liệu tối ưu hóa Asicboost có nên bị cấm hoặc loại bỏ hoàn toàn khỏi kế hoạch Segwit-2mb. Ông đã đưa ra vấn đề để xác định xem cộng đồng muốn các tính năng bị mất bằng sáng chế để được vô hiệu hóa hoặc làm cho không hiệu quả.

Phụ lục của đề xuất của tác giả, “Một phần cứng khai thác mỏ cấp bằng sáng chế tính năng” ASICBOOST “đã được chủ đề tranh luận và tranh cãi trong cộng đồng. Vấn đề này được nêu ra cho WG để xem xét các thay đổi trong chương trình thử nghiệm / phần mềm mà cấm / vô hiệu hóa / không hiệu quả việc tối ưu hoá phần cứng này. ”

Garzik cũng trích lời giám đốc điều hành của Bitmain, Jihan Wu, người nói rằng ông sẽ sẵn sàng làm việc theo hướng cấm Asicboost nếu cộng đồng muốn nó.

Asicboost đang được nhắc lại trong reddit. Btc1 có thể có một lập trường rõ ràng để giúp đỡ để ngăn chặn nếu cảm thấy ứng dụng không được mong muốn.

Ngay sau khi Garzik nêu lên những lo ngại về việc giữ hoặc loại bỏ Asicboost, cộng đồng phản ứng với sự nhầm lẫn. Mặc dù một số người cho rằng dự thảo hiện tại của Segwit-2mb đóng vai trò như một nhánh “oliu” hoặc mở rộng hòa bình, các nhà bất đồng chính kiến vẫn đặt câu hỏi về động cơ của một số nhà phát triển, bao gồm Garzik’s.

Họ tự hỏi nếu các khía cạnh của Asicboost sẽ vẫn tồn tại dưới dạng bí mật sau khi Segwit kích hoạt. Chẳng hạn, một vài nhà bình luận đã tự hỏi Garzik có cố ý lừa đảo hay không rõ ràng để che giấu một vài hồ sơ để giữ Asicboost.

Github User lichtamberg nói, “Điều này có nghĩa là ngăn ngừa asicboost bí mật không được bao gồm (mà segwit trong hình thức hiện tại ngăn ngừa theo mặc định) trong thỏa thuận? Và do đó phải được loại bỏ (vì bạn phải loại bỏ nó theo mục đích nếu đó không phải là một phần của thỏa thuận)?

Mặc dù người dùng đã coi vị trí của Garzik không rõ ràng, ông đã trả lời câu hỏi về Asicboost vẫn đang tồn tại theo cách hài lòng nhất với người dùng. Ông nói,

Nhóm công tác đã đồng ý “segwit AND 2M”, và rằng chúng tôi tập trung vào việc cung cấp. Trong phạm vi mà hiện tại segwit vô hiệu hóa asicboost, hay không, mà vẫn không thay đổi và không sửa đổi. Vấn đề này hỏi câu hỏi, do đó, cần thêm các thay đổi bổ sung, để tiếp tục cấm / vô hiệu hóa / làm cho asicboost trơ không?

Garzik đưa ra câu hỏi trên nói về việc cấm Asicboost cho cộng đồng sau khi ông đề xuất một phiên bản mới của Lwner’s 2mb Segwit kế hoạch tuần trước. Thật vậy, ngày càng nhiều các kế hoạch này đã được lưu hành trong cộng đồng, gây ra một cuộc thảo luận năng động về nhiều giải pháp thay thế khác nhau.

Tuy nhiên, vẫn chưa có sự đồng thuận rõ ràng, nhưng vẫn tiếp tục công khai và thông tin rõ ràng về việc Asicboost sẽ được bao gồm hay bị cấm có thể quyết định cộng đồng tiếp tục hợp tác tốt như thế nào trong tương lai. Câu trả lời thẳng thắn của Garzik dường như làm dịu đi một số căng thẳng leo thang giữa các nhà khai thác bitcoin.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here