Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã kết thúc phiên họp đầu tiên ngày hôm qua, có sự tham gia của các nhà điều hành cấp cao.

Có 14 nhà lãnh đạo tham dự hội nghịn thượng đỉnh cùng với giám đốc IMF Chritine Lagarde, trong đó có 7 người đại diện cho các công ty trong ngành công nghiệp khai thác.

Những người tham dự bao gồm Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành của Circle, Jill Carlson, người đứng đầu chiến lược thị trường tại Chain, Chris Church, giám đốc phát triển kinh doanh của Digital Asset, và Ryan Zagone, giám đốc các quan hệ pháp lý tại Ripple.

Thông tin cuộc họp chưa được tiết lộ, nhưng mục đích của cuộc họp là nhằm đánh giá ứng dụng của Blockchain cũng như CoinDesk cho công nghệ.

Tapscott phát biểu với CoinDesk: Trong phiên họp cao cấp của các nhà lãnh đạo được triệu tập bởi IMF này, tôi nghĩ họ nên kết hợp các thống đốc ngân hàng trung ương cùng bàn bạc với tính minh bạch và toàn diện.

Ông Tapscott cho biết thêm, có tời 80% thời gian cuộc trò chuyện tâp chung vào đề tài blockchain, trong khi 15% thời gian còn lại tập chung vào việc học máy và 5% thời gian còn lại bàn về công nghệ.

Các thành viên tham dự bao gồm Tao Zhang, phó giám đốc IMF và cựu Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Carolyn Wilkins, Phó Thống đốc cao cấp của Ngân hàng Canada, Long Chen, Giám đốc chiến lược của Dịch vụ Tài chính Ant của Alibaba và Robert Garrison, CIO của DTCC, trong số những người khác.

Nhóm các nhà lãnh đạo này được giao nhiệm vụ làm việc với Nhóm Công tác Tài chính và Công nghệ của IMF được thành lập năm 2016 để nghiên cứu các hệ lụy về kinh tế và quy định ngăn chận và các phát triển khác trong công nghệ tài chính.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here