Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) vừa kết thúc cuộc họp đầu tiên với nhóm tư vấn cấp cao tại Fintech ngày hôm qua với sự tham gia của nhóm các nhà lãnh đạo cao cấp của blockchain.

Có 14 người tham dự hội nghị thượng đỉnh với giám đốc điều hành IMF. Cuộc họp này không được công khai thông tin nhưng các nhà đầu tư hiện vẫn kỳ vọng các nhà lãnh đạo sẽ tìm được tiếng nói chung trong việc tìm ra những giải pháp mới về chính sách tiền tệ toàn cầu trong tương lai.

Sau phiên họp kéo dài nhiều ngày, Bà Chain của Jill Carlson, thành viên tham gia cuộc họp mô tả cuộc đối thoại như là một đoạn văn hơn là một phiên trả lời các chất vấn.

Bà cho rằng những người tham dự cuộc họp đã xem xét các cơ cấu pháp lý mà họ muốn biết đối với IMF, Ngân hàng trung ương và viện tài chính quốc tế.

Ngoài việc thảo luận về những lợi ích của công nghệ khi IMF và các nước khác quyết định áp dụng biện pháp ngăn chặn, Carlson cho biết họ cũng cân nhắc những rủi ro mà việc sử dụng rộng rãi hơn có thể mang lại.

Tuy nhiên, cuộc họp này gây được nhiều chú ý vì sự sẵn sàng của IMF để khám phá công nghệ thực nghiệm chủ yếu đến từ giữa thời kỳ hỗn loạn của nền kinh tế toàn cầu.

Hôm qua, Quỹ Tiền tệ Quốc tế công bố về Triển vọng Kinh tế Thế giới, trong đó dự báo nền kinh tế toàn cầu “đang tăng lên – cho đến bây giờ”, nhưng cũng bày tỏ mối quan ngại về những tác động tiêu cực tiềm tàng của các hành vi ngày càng mang tính dân tộc.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here