Hãng hàng không đầu tiên tại Nhật Bản chấp nhận thanh toán vé máy bay bằng Bitcoin

Bitcoin đang ngày một phố biến hơn tại Nhật Bản khi chính phủ nước này chấp nhận đồng bitcoin là phương thức thanh toán hợp pháp vào tháng 4 vừa qua.

Hãng hàng không lớn nhất của Nhật Bản là Peach Aviation Ltd đã tuyên bố chấp nhận thanh toán vé máy bay và các dịch vụ của mình bằng đồng bitcoin.

Có trụ sở chính tại Osaka Japan, Peach Aviation là một hãng hàng không nổi tiếng của Nhật cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không giá rẻ từ năm 2011. Công ty cho biết, Bitcoin sẽ dược chấp nhận cho các chuyến bay và dịch vụ vào cuối năm nay. Peach cho biết, sự thay đổi linh hoạt của đồng tiền điện tử đang thúc đẩy sự chuyển đổi kinh doanh của hãng này. Theo báo cáo, Peach cũng có kế hoạch giới thiệu bitcoin cho các công ty đối tác khác và chính quyền địa phương.

Sau Bic Camera chấp nhận thanh toán bằng đồng bitcoin, đến hãng hàng không Peach và nhiều doanh nghiệp khác cũng dang dần chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử khi mà khối lượng giao dịch bitcoin tại Nhật Bản luôn chiếm số lượng lớn nhất thế giới.

Theo Charles Hayter của website dữ liệu và phân tích bitcoin tại thời điểm này tại Nhật Bản, “Các thị trường của USD-BTC đang giao dịch ở mức 2100 USD trong khi cặp JPY-BTC đang giao dịch ở mức 2.500 USD.” Trong vòng 32 giờ qua , Tiền tệ phân quyền đã được giao dịch ở mức phí bảo hiểm 19 phần trăm, và Hayter nói rằng đó là do “cơn sốt Bitcoin đang nắm giữ.”

Khối lượng giao dịch Bitcoin tại Nhật bản luôn chiếm số lượng từ 42-50% trên toàn thế giới. Tổng khối lượng bitcoin giao dịch tại Nhật tương đương 132k hoặc tương đương 300 triệu USD mỗi ngày.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here