Các nhà đầu tư trẻ Ấn Độ đang đổ xô vào ngành bitcoin và bắt đầu mua-bán trao đổi tiền điện tử khá mạnh. Hoạt động giao dịch và đầu cơ bitcoin ở Ấn Độ đang gia tăng mạnh bởi những tín tức tích cực về thị trường này, bao gồm cả sự chấp nhận của Nhật Bản đối với đồng tiền ảo.

Tại Ấn Độ, lượng khách trẻ từ 18- 35 tuổi có hoạt động khai thác, giao dịch và đầu cơ bitcoin rất lớn. Một bài báo mới đây vào ngày 5 tháng 6 của tờ Kinh tế Ấn Độ cho biết: Một bộ máy khai thác bitcoin đã tăng hơn 10 lần kể từ năm 2015 và giá của bitcoin tại nước này đã tăng kỷ lục lên 225.000 Rs vào tuần trước.

Bài báo đề cập đến giá giao dịch và khối lượng giao dịch bitcoin tăng cùng với việc thông qua và lãi suất bitcoin. Vào tháng 6 năm 2015, giá 1 bitcoin ở Ấn Độ là 20.000 rupi, trị giá khoảng 310 đô la. Gần đây, nó đã tăng lên khoảng 3494 USD trên thị trường Ấn Độ.

Dưới sự giám sát của chính phủ Ấn Độ. Vào ngày 28 tháng 3, Thời báo Kinh tế Ấn Độ đã đưa ra một bài báo về cách mà quốc hội Ấn Độ đang cân nhắc điều chỉnh bitcoin.

Rõ ràng, lượng người tham gia vào các chương trình rửa tiền đã khiến Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cảnh báo người giữ Bitcoin. Họ muốn ngăn cản mọi người sử dụng nó, đặc biệt là nếu họ có thể cố ý hoặc vô tình vi phạm luật pháp. Bitcoin.com cũng đã trình bày bài báo và trích lời Bộ trưởng Tài chính Nhà nước về vấn đề này:

Sự vắng mặt của các bên đối tác trong việc sử dụng các loại tiền tệ ảo bao gồm cả Bitcoins đối với các hoạt động bất hợp pháp và bất hợp pháp trong các hệ thống nặc danh hoặc có thông tin cũng có thể khiến người sử dụng vi phạm không chủ ý về chống rửa tiền và chống lại việc tài trợ cho luật chống khủng bố

Không ai có thể chắc chắn về những dự luật gần đây được đưa ra của các sự kiện, bao gồm sự quan tâm đầu cơ của giới trẻ cùng với sự xem xét về chính sách của chính phủ, cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến đồng tiền số ở Ấn Độ. Bất kể điều gì xảy ra, có vẻ như nhiều bên và cá nhân đang quan tâm đến bitcoin và tác động của nó đối với tài chính cá nhân và nền kinh tế Ấn Độ nói chung.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here