Tuần trước, top 25 cryptocurrency bao gồm cả bitcoin, Ethereum và Ripple đều giảm giá khá mạnh với mức sụt giảm trung bình 10% cho tất cả các cryptocurrency. Trong đó, thị trường bitcoin mất 37,4 tỷ USD, Ethereum mất 28,9 tỷ USD.

Dù chịu áp lực giảm giá nhưng có sự hồi phục ngay sau đó và vẫn giữ giá dao động trên vùng cao. Nhiều nhà đầu tư tỏ ra lo ngại những rủi ro có thể xảy ra do giá đã tăng cao kỷ lục. Theo nhà phân tích Nicola Duke, giá có thể điều chỉnh về mức giá tháng 5 cho bitcoin và Ethereum. Chuyên gia này dự báo bitcoin có thể giảm xuống vùng 1.470 USD/BTC
Theo Ramakrishman, theo tín hiệu kỹ thuật, bitcoin có thể chịu áp lực điều chỉnh lớn nhất trong vòng 2 năm. Yếu tố này sẽ ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận của các nhà đầu tư.

Bitcoin hiện đang giao dịch quanh vùng 2.500 USD/BTC. Dù có sự điều chỉnh giảm nhưng vẫn giữ được vùng giá dao động cao kỷ lục trong thời gian này. Khá nhiều nhà đầu tư tỏ ra băn khoăn về xu hướng giá do lực tăng đã diễn ra liên tục trong thời gian dài vừa qua.

Tuy nhiên, các bảng giao dịch điện tử hiên cho thấy, áp lực bán ra đồng tiền này có phần chiếm ưu thế hơn. Tuy nhiên, giới quan sát cho biết hoạt động cất trữ tiền điện tử đang có xu hướng gia tăng trên thế giới.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here