Theo thông tin từ Bloomberg cho biết, khối lượng giao dịch bitcoin tại Venezuela đã tăng lên 1,3 triệu USD trong tuần vừa qua.

Tại nhiều quốc gia trên thế giới còn do dự và hoài nghi về tiền kỹ thuật số do những biến động mạnh trên thị trường và tính pháp lý chưa được minh bạch. Tuy nhiên, tại Venezuela, người dân đặc biệt quan tâm đến thị trường này, điều này trở lên khá đặc biệt trong những tháng gần đây với xu hướng kinh doanh tăng cao.

Nguyên nhân khiến giao dịch bitcoin tại nước này tăng cao do đồng tiền chính thống tại nước gặp phải tình trạng lạm phát cao kỷ lục trên thế giới trước tình trạng khủng khoảng kinh tế.

Theo thông tin từ một bài báo gần đây của Financial Times cho biết, một người nội trợ Venezuela mô tả quá trình mua thức ăn cho gia đình. Cô mua thực phẩm cho gia đình mình mất tới 10.000 Bolivars, nếu tính giá trị chỉ khoảng 2 USD. Với vấn đề tiền của quốc gia này kém hiệu quả, mất giá trị như vây khiến cho hoạt động tham nhũng , bất ổn về chính trị tăng cao. Điều này khiến cho người Venezuela nhanh chóng chấp nhận đồng Bitcoin.

Một tờ báo Kinh tế mở rộng tại nước này cũng lý giải lý do tại sao người Venezuela lại chọn sử dụng các thuật ngữ bí mật như bitcoin thay vì Bolivar. Mặc dù có nhiều biến động, bitcoin được coi là đáng tin cậy hơn Bolivar Venezuela, vốn đã phải đối mặt với sự mất giá lớn kể từ khi giá dầu sụp đổ bắt đầu cách đây hai năm “.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here