Sự hồi phục về khối lượng giao dịch Bitcoi tại Trung Quốc sau sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc rồi đến Mỹ.

Tỷ giá Bitcoin tại Trung Quốc đã tăng tới hơn 3% sau khi có thông báo cho biết hai trong số ba thị trường lớn ở Trung Quốc sẽ tiếp tục chấp nhận gửi và rút tiền bằng ngoại tệ.

Các thị trường Bitcoin của Trung Quốc được ví như “người khổng lồ ngủ vùi” trong những tuần gần đây, say khi có sức ép từ Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) hồi đầu năm . Thông tin này đã hạn chế, giảm tới 90% khối lượng giao dịch trên các thị trường Trung Quốc.

Thông báo mới đây cho biết, có hai trong số các sàn giao dịch đã trở lại hoạt động như thường lệ liên quan đến hoạt động gửi và rút tiền. Thông tin này đã hỗ trợ đồng Bitcoin tăng giá trở lại trong những ngày gần đây, lên đến đỉnh và thiết lập một mức cao mới nhất của mọi thời đại với hơn 20.000 CNY.

Sự hồi phục kinh doanh bitcoin của Trung Quốc xuất hiện sau một thời gian dài tăng trưởng đáng kể khối lượng giao dịch Bitcoin từ các cường quốc kinh tế chủ chốt trong khu vực châu Á.

Nhật Bản nhanh chóng nổi lên trong vị thế thống trị của Bitcoin bắt đầu năm 2016, với sự hỗ trợ của việc đưa ra một khung pháp lý thân thiện với Bitcoin trên toàn quốc.

Ở Hàn Quốc bitcoin hiện đang giao dịch ở mức giá cao hơn 1000 USD so với giá hiện tại của Mỹ, do việc đưa ra các quy định cho phép, sự gia tăng đáng kể trong việc thông qua người sử dụng, và việc không tiếp cận được với các tài khoản ngân hàng của Hàn Quốc.

Ấn Độ cũng chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ việc sử dụng bitcoin vào cuối năm 2016, sau khi tăng cường chiến tranh về tiền mặt trong một nỗ lực tập trung và hạn chế quyền tự do tài chính của các công dân dễ bị tổn thương nhất của quốc gia.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ này trong việc áp dụng người sử dụng bitcoin tại các khu vực châu Á đang dự báo ảnh hưởng ngày càng giảm của thị trường Mỹ và thị trường Mỹ đã nhanh chóng vượt qua được khối lượng giao dịch của Trung Quốc sau khi có sự can thiệp của PBOC lần đầu tiên kể từ năm 2013.

Mặc dù những bước tiến gần đây của con người đối với các khuôn khổ pháp lý liên quan đến Bitcoin của các nước phương Tây, dường như thị trường Châu Á ngày càng chiếm ưu thế hơn trong các thị trường cryptocurrency.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here