Khi Ether đạt mức giá 2000$, có nghĩa là mức vốn hóa thị trường của ETH là 188 tỷ $. Mặc dù con số này có thể nói là vô cùng khổng lồ, tăng gấp 8 lần so với tổng vốn hóa thị trường hiện tại. Nhưng như vậy vẫn còn tương đối nhỏ nếu so sáng với những công ty hàng đầu như facebook, với 492 tỷ $. Tuy vậy, mỗi một cuộc hành trình đều phải bắt đầu từ những bước chân đầu tiên, hôm nay hãy cùng Thecoindesk tìm hiểu những cột mốc mà Ethereum cần đạt để chạm tay vào mục tiêu của nó.

Mạng lưới Raiden

Hiện tại, mạng Ethereum chỉ được giới hạn trong khoảng 20 giao dịch/giây. Đây đã là con số gấp đôi những gì Bitcoin có thể xử lý. Tuy nhiên, nếu chúng ta đang hướng tới một tương lai mà Ethereum được sử dụng làm hình thức thanh toán hàng ngày thì con số này thật sự quá khiêm tốn.

Mạng Raiden là giải pháp cho vấn đề này. Các nhà phát triển của nó đang xây dựng một giải pháp ngoại tuyến cho các khoản thanh toán Ethereum có quy mô tuyến tính so với số người tham gia. Mạng lưới này có thể xử lý hơn 1.000.000 giao dịch/giây trong tương lai.

Ngoài ra, nó sẽ cho phép giảm chi phí giao dịch chỉ còn 1/7 hiện tại, nên việc thực hiện các giao dịch vi mô trên Ethereum sẽ không còn là một giấc mơ.

Việc sở hữu và sử dụng Ethereum trở nên dễ dàng hơn

Cho đến nay đã có khoảng 60 sàn giao dịch tiền thuật toán đang hoạt động. Số lượng này đang ngày càng tăng lên vì sức hấp dẫn của tài sản số đang trở nên khó cưỡng lại hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, những người Mỹ ở tầng lớp trung lưu lại không thoải mái với giới hạn mua và bán của Ethereum.

Do đó, cần có những lựa chọn thay thế mới cho phép Ether tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn. Các công ty như Dether đang làm việc trên nền tảng cho phép các bên quan tâm mua ETH trực tiếp bằng tiền mặt. Đây chắc chắn là một bước đi đúng hướng. Vào ngay lúc này, mức vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền thuật toán cộng lại có giá trị khoảng 110 tỷ đô la. Tuy nhiên, hầu hết các chủ sở hữu của các loại tiền tệ như Ether, Bitcoin không chủ động chi tiêu tiền của mình, họ chủ yếu sử dụng chúng để đầu tư.

Để thấy Ether đạt mức 2000$, nhiều người cần bắt đầu sử dụng nó như một hình thức thanh toán và nhiều nhà cung cấp cần phải bắt đầu chấp nhận nó. Chung quy lại, những điều này chỉ nhằm chứng minh rằng Ether là một phương thức hữu hiệu để giao dịch.

ZK-SNARK

Các thành viên của Nhóm Nghiên cứu và Phát triển Ethereum và ZCash đang hợp tác trong một dự án nghiên cứu nhằm giải quyết vấn đề về tính riêng tư trên Blockchain.

Việc tích hợp công nghệ ZCash vào Ethereum là một bước tiến quan trọng. Nó sẽ cho phép ẩn danh hoàn toàn các giao dịch và các thành phần nhất định của hợp đồng thông minh. Điều này sẽ làm cho Ethereum sẵn sàng để có thể sử dụng trong các tình huống mà ta không thể tưởng tượng được.

Xa hơn nữa, giao thức bảo mật này có thể được ứng dụng trong các cuộc bầu cử tổng thống hoặc đấu giá. Một khi ZK-SNARK được tích hợp đầy đủ, kết quả của một cuộc bầu cử hoặc đấu giá có thể được xác minh bởi bất kỳ người quan sát nào của blockchain, nhưng các phiếu bầu riêng lẻ hoặc các hồ sơ dự thầu sẽ không được tiết lộ.

ICO trở thành phương thức được ưa thích hơn về tài chính, và các quy định chặt chẽ đã được áp dụng.

Cho đến nay, hơn 1 tỷ đô la đã được đầu tư vào ICO từ khắp nơi trên thế giới. Đó là một con số rất ấn tượng với việc phương pháp tài trợ trên thực tế chỉ xuất hiện cùng với viêc đưa Ethereum vào sử dụng năm 2015.

Hầu hết các công ty mới thành lập có ICO đều phát hành token Ethereum. Do đó, nó cũng là một trong những chất xúc tác tăng trưởng quan trọng nhất cho mạng lưới này vào đầu năm 2017. Các ICO đã chứng minh mình là một phương thức tài trợ cực kỳ hiệu quả, cho phép hàng trăm công ty khởi nghiệp kiếm đủ tiền để hoạt động.

SEC và Cơ quan tiền tệ Singapore đã chỉ rõ trong nhiều trường hợp rằng token được bán thông qua việc gây quỹ thực sự là chứng khoán và cần tuân theo quy định tương ứng. Mặc dù vậy, ICO vẫn phát hành các loại token dù bị cơ quan chức năng tuyên bố bất hợp pháp.

Một khi mảng xám của bức tranh này được giải quyết, sẽ có rất nhiều nguồn tiền mới đổ vào Ethereum, cũng như nhiều nhà đầu tư tham gia vào việc bán token.

Các thành viên của EEA chuyển từ chuỗi riêng sang chuỗi công cộng

Liên minh doanh nghiệp Ethereum (EEA) với nòng cốt là những công ty sở hữu các chuyên gia Ethereum. Một số thành viên đáng chú ý của liên minh là Microsoft, JP Morgan, Credit Suisse và Intel. Mục tiêu của EEA là giải quyết các vấn đề của các tập đoàn lớn sử dụng Ethereum Blockchain và mã Ether.

Cho đến nay, hầu hết các biện pháp tích hợp mà các công ty này đã xây dựng đang hoạt động trên chuỗi riêng. Tuy nhiên, các chuỗi này lại không tương tác trực tiếp với mạng Ethereum và do đó không sử dụng Ether.

Cũng cần phải thừa nhận rằng việc này cũng giống như có một sự chuyển đổi khổng lồ từ Intranet sang Internet, nhưng sự chuyển đổi từ chuỗi riêng sang chuỗi công cộng là cần thiết khi đã có đầy đủ công nghệ.

Điều này sẽ tăng đáng kể các giao dịch hàng ngày qua mạng Ethereum.

Proof Of Stake – PoS

Nguồn cung hiện tại của Ether khoảng 93 triệu xu. Vitalik Buterin đã nhiều lần chỉ ra rằng tổng cung không bao giờ vượt qua 100 triệu xu nến PoS được tích hợp chính xác.

Nếu Ethereum chuyển đổi thành công sang PoS, sẽ có một sự sụt giảm đáng kể trong tỷ lệ phát hành hàng ngày của Ether. Điều này có nghĩa rằng ít Ether sẽ được tạo ra mỗi ngày do đó làm giảm tổng cung của đồng tiền này.

Ngoài ra, khi PoS được kích hoạt, các nhà đầu tư Ether có thể lựa chọn cổ phần của ho để xác minh qua các giao dịch khác trong mạng. Để đổi lại, họ sẽ nhận được phần thưởng thanh toán bằng ETH.

Điều này rất có thể sẽ thu hút một làn sóng các nhà đầu tư mới tìm kiếm dòng tiền mặt sản xuất tài sản.

Cho đến nay, 2000$/ETH vẫn chỉ là điều trong trí tưởng tượng của chúng tôi. Tuy nhiên, công nghệ này có nguyên tắc cơ bản rất vững chắc và có nhiều tiềm năng. Với sự hỗ trợ của một cộng đồng đang phát triển, mọi thứ đều hoàn toàn có thể.

(Dịch bởi: Leopard – Thecoindesk.com)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here