Bitcoin đánh dấu mức cao mới mọi thời đại khi tăng lên gần 3.000 USD/BTC, giá của đồng tiền này còn vượt ngưỡng 3.000 USD trên sàn OKcoin chỉ vài giờ sau khi đồng tiền này vượt qua rào cản tương tự trên Bitfinex.

Giá bitcoin lên đến 3.000 đô la Mỹ trên sàn Bitfinex vào buổi chiều sớm ngày hôm qua – trước khi đạt được mốc quan trọng như trên OKCoin. Tuy nhiên, do sự lo ngại của giới đầu tư tại sàn Bitfinex, nhiều người trong cộng đồng Bitcoin cho rằng mức 3.000 không chính xác.

Tuy nhiên, tất cả những nghi ngờ đều bị cuốn trôi, khi tại sàn OkCoin phá vỡ được 3000 USD. Là một trong những thị trường trao đổi tiền điện tử lớn nhất tại Trung Quốc – được cho là đất nước quan trọng nhất trong thế giới Bitcoin – sự tăng giá trên sàn OkCoin có thể sẽ là tín hiệu cho các thị trường khác.

Vào thời điểm báo chí, một số giao dịch khác chỉ cách nhau vài inch. Giá bitcoin được liệt kê của Coinbase đứng ở mức 2967 USD, trong khi Bitstamp thấp hơn một chút ở mức 2944 USD. Bitfinex sau cuộc trao đổi đầu tiên đạt mốc quan trọng, BTC tại sàn này đã giảm xuống dưới 3.000 USD, hiện đang ở mức 2.930 USD.

Hiện tại tâm lý giới đầu tư trong cộng đồng Bitcoin vẫn tỏ ra khá thận trọng khi chờ đợi phán quyết từ Hiệp định New York sẽ được đưa ra vào ngày 1 tháng 8 tới.

Mặt khác, cũng có nhiều nhà đầu tư thấy tự tin với kỳ vọng thỏa thuận New York sẽ hỗ trợ cho việc giá bitcoin tăng cao hơn nữa.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here