Quỹ Bill & Melinda Gates đã làm việc với Bộ An ninh Nội địa để đảm bảo các hồ sơ của mình được bảo mật, an toàn.

Factom đã thiết lập quan điểm của mình về ngành chông nghiệp thế chấp trị giá hàng tỷ USD. SAu khi đưa ra giải pháp Factom Harmony mới vào tháng 3 vừa qua, công ty hy vọng sẽ thu hút các ngân hàng lớn và lưu trữ dữ liệu thế chấp nhạy cảm.

Bằng cách tăng hiệu quả quản lý tài liệu, Harmony sẽ cho phép quá trình giao dịch liên tục giữa người cho vay và người môi giới, mà không phải lo lắng về các tài liệu bị mất, thay đổi các thoả thuận hoặc hồ sơ không đầy đủ.

Được xây dựng trên giải pháp quản lý dữ liệu của Factol Apollo, cho phép người dùng lưu trữ và tạo hồ sơ kỹ thuật số không thay đổi, Harmony “làm việc với các giải pháp quản lý tài liệu và hình ảnh hiện có để tạo hồ sơ an toàn, minh bạch và không thể thay đổi cho các tài liệu cho vay cuối cùng”. Được bảo vệ trong một container blockchain, khóa theo thứ tự của tài liệu cuối cùng, ghi lại mỗi người truy cập các tập tin và từ chối các tài liệu trùng lặp.

Thực tế đề cập đến hệ thống này như là “một kho tiền kiểm toán kỹ thuật số hoàn hảo” cho từng khoản vay cụ thể. Do đó, sản phẩm cốt lõi đằng sau Factom Harmony được gọi là Digital Vault, nó khóa vào thời điểm các tài liệu đóng cửa quan trọng nhất và cung cấp lịch sử hoàn chỉnh cho mọi tệp từ nguồn gốc đến đóng.

Là một giải pháp trọn gói, Factom Harmony nhằm tạo một bản ghi vĩnh viễn và chỉ mục các tài liệu cho vay cuối cùng, làm cho việc kiểm toán trở nên dễ dàng hơn bằng cách giảm kiểm soát chất lượng, kiểm tra và xem xét lại thời gian.

Giảm chi phí bằng cách tạo ra một nguồn duy nhất tổ chức các tài liệu cuối cùng và cung cấp sự thật mật mã rằng mỗi tài liệu là một bản chính xác.

Cung cấp kiểm soát truy cập cho nhiều bên có thể cộng tác theo các điều kiện và ngoại lệ kiểm tra.

Theo Peter Kirby, Giám đốc điều hành của Factom Inc, “Giải pháp Harmony và blockchain Factom tiềm ẩn cung cấp cho vay với cái gì đó là về cơ bản bị mất tích từ ngành công nghiệp. Với Harmony, người cho vay có thể tạo ra một bộ tài liệu cuối cùng cho mỗi khoản vay kín. ”

Hiện nay, khoản vay có chi phí cơ bản là khoảng 7.500 USD cho mỗi khoản vay – so với mức 2.500 USD cho mỗi khoản vay trong năm 2006. Chi phí tăng lên gấp đôi trong vài năm qua khi các ngân hàng buộc phải tăng cường nỗ lực tuân thủ các quy định mới Pháp luật.

Factom Harmony giải quyết nhiều vấn đề dư thừa liên quan đến những nỗ lực này bằng cách lập hồ sơ vĩnh viễn quy trình từ thời điểm các tài liệu được tạo ra lần đầu tiên, và sau đó cho phép dữ liệu đó được chia sẻ nhanh chóng và kiểm chứng kỹ thuật số.

Theo Factom, Harmony là triển khai thực tế và hiệu quả đầu tiên của công nghệ blockchain trong ngành công nghiệp thế chấp. Thông qua việc kết hợp công nghệ blockchain, các công cụ mật mã tiên tiến và dấu vân tay kỹ thuật số cho mỗi tài liệu hoặc tệp dữ liệu, người cho vay có thể lưu trữ an toàn và tiết lộ các tập tin hoặc hồ sơ vay cá nhân cho các bên thứ ba.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here